NEST HOME – Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản Osaka là một trong những dự án thiết kế quy mô lớn, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao. Thiết kế nội thất nhà hàng không chỉ đòi hỏi tính thẩm mỹ cao mà còn phải xét đến nhiều yếu tố khác, kiến trúc sư phải am hiểu về văn hóa, nghệ thuật ẩm thực, văn hóa thưởng thức, tâm lý khách hàng. Thiết kế nội thất nhà hàng là một trong những hạng mục thiết kế khó cần đầu tư nhiều thời gian, sức sáng tạo và tính toán khoa học.
THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG LẨU NẤM OSAKA
Nhà hàng lẩu nấm Osaka chuyên phục vụ thực khách yêu thích nghệ thuật ẩm thực đến từ xứ sở mặt trời mọc với những nét nghệ thuật ẩm thực độc đáo và nổi tiếng trên toàn thế giới về sự cầu kỳ, kỹ thuật cao trong chế biến các món ăn.
Hướng tới mục tiêu phục vụ thực khách có gu ẩm thực cao cấp, yêu thích văn hóa Nhật Bản và những món ăn độc đáo nên một không gian nội thất nhà hàng cũng cần phải thể hiện được những nét văn hóa độc đáo của con người, đất nước Nhật bản. Ngoài ra, các yếu tố về văn hóa, các hoa văn, họa tiết đặc trưng của Nhật Bản cũng cần được đưa vào trong quá trình thiết kế nội thất nhà hàng nhằm tạo nên một không gian ẩm thực đậm chất văn hóa và nghệ thuật ẩm thực, mang lại cảm giác ấm cúng, thoải mái, sang trọng cho khách hàng.
Với diện tích 120 mét vuông mỗi mặt sàn, đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà hàng cần phải tính toán một cách khoa học và chi tiết nhất cho mỗi một hạng mục thiết kế. So với các loại hình thiết kế nội thất khác, thiết kế nội thất nhà hàng phải tính toán và lưu ý đến rất nhiều các chi tiết nhỏ. Việc phân bổ diện tích cho quầy bar, quầy tính tiền, lễ tân, khu vực đón khách, nhà vệ sinh, kho, chỗ ngồi dành cho thực khách, hệ thống âm thanh, ánh sáng, bếp, phòng cháy chữa cháy, lỗi thoát hiểm…phải được tính toán một cách khoa học. THIẾT KẾ NỘI THẤT HÀ NỘI
Đảm bảo yếu tố: tối đa số lượng khách hàng thưởng thức ẩm thực trong giờ cao điểm, công xuất phục vụ tối đa trong khi vẫn phải đảm bảo yếu tố thoải mái, sang trọng cần phải có cho một nhà hàng sang trọng là điều vô cùng khó khăn.
Ngoài việc đảm bảo các hạng mục được bố trí một cách khoa học, thuận tiện, tiện lợi cho người phục vụ, sự thoải mái cho khách hàng; đảm bảo sự đồng nhất trong một tổng thể nội thất nhà hàng cũng đòi hỏi sự tính toán chi tiết và khoa học. Ngoài ra, yếu tố mỹ thuật, tính thẩm mỹ cho loại hình nhà hàng cao cấp là vô cùng quan trọng vì đây là yếu tố thu hút sự chú ý, tạo cảm giác ban đầu cho khách hàng lần đầu tiên đến với nhà hàng.
PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG VÀ TỔNG THỂ CHUNG
Đơn giản, tinh tế, thoáng đãng, sang trọng, tiện lợi và thoải mái là ưu tiên hàng đầu cho đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nhà hàng Nhật Bảnt Osaka. Tầng một của nhà hàng bao gồm nhiều hạng mục và không gian khác nhau như: sảnh đón khách, lễ tân, quầy tính tính, quầy ba, kho, bếp…được bố trí khoa học và tiện lợi cho nhân viên nhà hàng cũng như thực khách đến thưởng thức ẩm thực.
Bàn ăn được thiết kế riêng theo phong cách Nhật Bản, sử dụng vật liệu gỗ tạo cảm giác thân thiện trong khi vẫn đảm bảo sự sang trọng và tính thẩm mỹ. Khu vực dành riêng cho thực khách được bố trí và chia phân khu theo số lượng bàn ăn đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng. Các không gian được ngăn cách với nhau bằng những mảng tường gỗ, thiết kế theo hướng mở, có độ cao khác nhau đảm bảo sự thoải mái, tạo cảm giác thoãng đãng trong khi vẫn đảm bảo một số yếu tố riêng tư cần thiết đồng thời tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian nội thất nhà hàng.
Một số hình ảnh, họa tiết trang trí đậm nét văn hóa Nhật Bản, cây xanh được bố trí tại một số góc, trên tường làm tăng vẻ đẹp cho không gian, thể hiện yếu tố văn hóa và ẩm thực của Nhật Bản. Cây xanh được bổ sung vừa giúp loại bỏ các góc chết, những nhược điểm trong quá trình xây dựng đồng thời mang lại không gian thiên nhiên xanh tươi vừa đủ, không quá rườm rà cho không gian nội thất nhà hàng. CÔNG TY KIẾN TRÚC HÀ NỘI
Trong quá trình thiết kế nội thất nhà hàng, ánh sáng vô cùng quan trọng vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý cũng như mang lại cảm giác hứng thú với món ăn. Cường độ ánh sáng, màu sắc ánh sáng, khu vực nào cần được tăng cường, giảm bớt cường độ ánh sáng cần được tính toán dựa trên những nghiên cứu khoa học về tâm lý khách hàng nhằm tạo ra cảm giác tâm lý tốt nhất cho khách hàng trong toàn bộ thời gian thưởng thức bữa ăn.
Màu sắc chung của thổng thể không gian nội thất cần phải có sự đồng nhất với đồ dùng nội thất, màu của nền, trần…vừa tạo ra không gian ấm cúng, thoải mái trong khi vẫn phải tạo ra được sự tương phản cần thiết về màu sắc, giảm thiểu cảm giác nhàm chán hoặc quá sinh động không cần thiết.
HÀI HÒA – ĐẬM BẢN SẮC VĂN HÓA – ĐỘC ĐÁO
Các kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản Osaka đã nỗ lực kiến tạo nên một tổng thể không gian hài hòa, mang đậm nét văn hóa và ẩm thực với những điểm nhấn độc đáo không chỉ giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi mà còn tạo ra một không gian thưởng thức ẩm thực sang trọng, tinh tế.
NEST HOME – THIẾT KẾ NỘI CHUYÊN NGHIỆP
Là công ty chuyên thiết kế nội thất nhà hàng tại Hà Nội có uy tín, độ chuyên nghiệp cao, được thực hiện bởi những kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao. Kết hợp với các chuyên gia về ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật, mỹ thuật cùng với đội ngũ thiết kế kiến tạo nên những không gian nhà hàng độc đáo, khác biệt không chỉ giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi mà còn giúp tạo nên một thương hiệu in đậm trong tâm trí khách hàng.
Dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học về tâm lý, văn hóa, gu ẩm thực, yêu cẩu thực tế của chủ nhà hàng…chúng tôi lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng một cách chi tiết, khoa học và bài bản, nỗ lực sáng tạo hướng tới mục tiêu cuối cùng: Tạo nên một không gian ấn tượng cho khách hàng.
Setup / thiết kế nhà hàng lẩu nấm Osaka
Khu đô thị sinh thái Ecopark
Trung Art
June 27, 2020
Nội Thất Nhà Hàng