NEST HOME – Setup, thiết kế nội thất nhà hàng Hải Sản Cua Bay, Đỗ Quang, Hà Nội là một trong những dự án thiết kế nội thất nghành kinh doanh F&B có quy mô lớn về hạng mục thiết kế, khối lượng công việc thiết kế nội thất nhà hàng lớn, cần đầu tư nhiều thời gian. Thiết kế nội thất nhà hàng hải sản có những đặc điểm riêng cần lưu ý, đặc biệt các yếu tố văn hóa vùng miền, nghệ thuật ẩm thực cần được tính toán kỹ lưỡng trong toàn bộ khâu thiết kế, thi công và hoàn thiện nội thất nhà hàng hải sản Cua Bay.
DỰ ÁN THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG HẢI SẢN
Là một trong những dự án thiết kế, thi công và hoàn thiện nội thất lớn đối với đội ngũ kiến trúc sư do nhà hàng có bốn tầng, bao gồm nhiều không gian. Mỗi một không gian đòi hỏi có một sự khác biệt tạo điểm nhấn chung cho không gian nhà hàng cũng như mang lại những trải nghiệm thú vị cho thực khách thưởng thức món ăn.
Không chỉ mang những đặc tính chung của nghành hàng F&B, nhà hàng hải sản phải có những đặc điểm riêng thích hợp cho loại hình kinh doanh cũng như các món ăn phục vụ trong nhà hàng. Không như các nhà hàng khác, nhà hàng kinh doanh hải sản hướng tới cung cấp cho khách hàng những món ăn, nguyên liệu tươi sống, việc bố trí khu vực trưng bày nguyên liệu nấu ăn, các loại hải sản cần phải được tính toán và bố trí khoa học.
Điều này không chỉ giúp cho thực khách lựa chọn những loại hải sản yêu thích một cách dễ dàng mà còn giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận tiện hơn, đặc biệt giúp cho nhân viên có thể tư vấn cho khách hàng một cách trực quan và sinh động hơn.
Dựa vào những yêu cầu đưa ra từ chủ nhà hàng, đặc tính kiến trúc, cấu trúc xây dựng của nhà hàng, mức kinh phí đầu tư cho thiết kế nội thất, thi công và hoàn thiện; đội ngũ kiến trúc sư cần đầu tư nhiều thời gian nghiên cứu để có thể đưa ra ý tưởng phù hợp nhất cũng như lựa chọn được phong cách thiết kế tổng thể và các không gian riêng.
Không gian nội thất nhà hàng hải sản bao gồm nhiều hạng mục và các không gian nhỏ phục vụ cho những mục đích riêng như: quầy bar, quầy thanh toán, khu vực nhà vệ sinh, khu vực dành cho khách hàng, khu vực rành riêng cho nhân viên phục vụ, khu vực phòng ăn rành cho các nhóm khách hàng.
Đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà hàng hải sản Cua Bay Nguyễn Khang, Hà Nội đã lựa chọn phong cách truyền thống với nhiều đường nét, họa tiết và phong cách trang trí lấy cảm hứng từ cuộc sống đời thường của người dân làng chài. Các vật dụng sử dụng trong nghề chài lưới được sử dụng một cách khéo léo và tinh tế tạo nên sự độc đáo cho không gian nội thất nhà hàng hải sản Cua Bay, Nguyễn Khang, Hà Nội.
THIẾT KẾ NỘI THẤT TẦNG 1 NHÀ HÀNG HẢI SẢN
Tầng một của nhà hàng được thiết kế và bố trí khá đơn giản bao gồm khu vực đón khách, lễ tân, khu vực bể kính trưng bày các loại hải sản, quầy tính tiền. Tầng một cũng là nơi bố trí bếp, kho để đồ dùng, khu vực dành riêng cho nhân viên nhà hàng.
Khu vực lễ tân được các kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà hàng hải sản Cua Bay Hà Nội được thiết kế gọn gàng, dành nhiều diện tích cho mục đích khác. Khu vực lễn tân được thiết kế đơn giản, đầy đủ đáp ứng tối ưu cho đội ngũ nhân viên đón tiếp khách hàng, bố trí chỗ ngồi và hướng dẫn khách hàng đến các vị trí cần thiết.
NỘI THẤT TẦNG HAI NHÀ HÀNG HẢI SẢN
Do cấu trúc xây dựng của nhà hàng được phân chia theo các phòng nên các kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà hàng hải sản bố trí theo các phòng ăn đã được xác định sẵn, giảm thiểu việc thay đổi cấu trúc xây dựng nhằm tiết kiệm chi phí cho toàn bộ quá trình thi công và hoàn thiện nội thất nhà hàng hải sản.
Nội thất tầng hai được thiết kế tinh tế và có tính thẩm mỹ cao với những điểm nhấn độc đáo được tạo ra từ giấy dán tường, các vật dụng trang trí, hệ thống đèn chiêu sáng. Các vật dụng như nơm, rỏ đánh bắt cá được sử dụng như những chiếc chụp đèn tạo điểm nhấn độc đáo và ấn tượng.
Toàn bộ bàn ghế dành cho khách hàng được thiết kế theo kiểu dáng độc đáo, lấy cảm hứng từ phong cách đồ dùng nội thất sử dụng trong những thập niên 80, 90 của thế ký 20 tuy nhiên đã được thay đổi và bổ sung chất liệu nỉ tạo nên sự thoải mái cho khách hàng.
Toàn bô không gian nội thất tầng hai nhà hàng hải sản được bố trí rộng rãi, thoải mái đảm bảo cảm giác thư giãn cho khách hàng trong khi vẫn đảm bảo công xuất phục vụ khách hàng, số lượng khách hàng trong giờ cao điểm, đảm bảo doanh thu cho nhà hàng.
NỘI THẤT TẦNG BA NHÀ HÀNG HẢI SẢN CUA BAY
Tầng ba có không gian thoáng đãng hơn, phong cách mở, không bị phân chia thành các khu vực khác nhau. Đây cũng là một trong những điều kiện lý tưởng để các kiến trúc sư thiết kế nội thất kiến tạo nên một không gian nội thất độc đáo. Phần trần của tầng 3 được thiết kế có chút khác biệt so với tầng hai.
Không gian dành cho thực khách được bố trí rộng rãi, thoải mái và thoáng đãng. Không sử dụng vách ngăn; bàn ăn có thể bố trí linh hoạt dựa trên số lượng khách hàng cũng như nhóm khách hàng vừa tạo điều kiện lý tưởng cho khách hàng cũng như sự tiện lợi cho nhân viên phục vụ.
Một số vách ngăn được các kiến trúc sư thiết kế độc đáo, mở, sử dụng vật liệu gỗ, thép vừa mang ý nghĩa ngăn cách không gian, vừa là không gian bố trí cây xanh tạo cảm giác thanh bình, thoải mái cho không gian nội thất.
NỘI THẤT TẦNG BỐN NHÀ HÀNG HẢI SẢN
Dựa trên cấu trúc và cách bố trí các khu vực trong quá trình xây dựng tòa nhà, các kiến trúc sư đã thiết kế nội thất của tầng bốn theo một số phòng chuyên phục vụ các nhóm khách hàng cần sự riêng tư trong suốt quá trình thưởng thức đồ ăn.
Mỗi một phòng nhỏ đều được kiến tạo theo phong cách riêng, trang trí độc đáo. Một phần diện tích tường được để nguyên, không trát, được xử lý bề mặt tạo sự mềm mại cũng như mang đến một không gian đậm chất văn hóa cũng như kiến trúc truyền thống Việt Nam.
Tổng thể không gian được các kiến trúc sư thiết kế nội thất hải sản nỗ lực sáng tạo, kiến tạo nên một không gian độc đáo, đậm nét văn hóa thuần Việt. Các không gian được bố trí khoa học, tạo nên một tổng thể hài hòa với những điểm nhấn độc đáo có tính thẩm mỹ cao.
CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT NEST HOME TẠI HÀ NỘI
Nest Home là công ty chuyên thiết kế nội thất có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nhà hàng nói nói riêng và nghành hàng F&B nói chung. Đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, năng lực sáng tạo cao, luôn tìm ra những giải pháp tối ưu cho mỗi dự án thiết kế nội thất nhà hàng.
Trung Art
80 mét vuông / sàn
Setup / thiết kế nhà hàng hải sản Cua Bay
Đỗ Quang, Hà Nội
July 1, 2020
Nội Thất Nhà Hàng