Khởi nghiệp với cafe: Chi phí bù lỗ ngành F&B

Khởi nghiệp với cafe: Chi phí bù lỗ ngành F&B

(Khởi nghiệp với cafe) – F&B là ngành thú vị và đông vui. Cũng nhờ 2 đặc tính này mà số lượng tham gia vào ngành ngày càng gia tăng và lượng ra khỏi ngành cũng không kém cạnh.
Đặc điểm dòng tiền của ngành F&B sẽ là đổ 1 cục lớn vào đầu dự án và bắt đầu thu nhỏ giọt. Phần chi phí quản lý là bắt buộc và rất khó cắt giảm điều này dẫn tới việc nhiều cơ sở phải bù lỗ khoảng 3 đến 6 tháng đầu. Lúc này Doanh thu chưa thể bù lại khoản chi phí vận hành.


Nhìn bi quan là vậy tuy nhiên với ngành F&B nếu quán đã đi vào giai đoạn khai thác (tức là qua khỏi giai đoạn bù lỗ) thì dòng tiền sẽ đổ về đều do quán đã có tệp khách quen và quay lại, lúc này chủ quán có thể thuê quản lý vận hành quán theo 1 quy trình có sẵn.


Thông thường các quán sẽ phải sang nhượng lại trong 6 tháng đầu để đảm bảo:

Cắt lỗ sớm vì không có khả năng tài chính duy trì tiếp hoặc bi quan về tương lai quán.

Thời gian khai thác của người nhượng lại đủ lâu để họ chịu với mức giá nhượng lại.

Vậy lời khuyên cho những anh chị muốn tham gia vào ngành F&B của mình là:

Cần tìm hiểu đặc điểm của ngành về: Khách hàng, dòng tiền, đặc điểm sản xuất, thương mại, dịch vụ, cấu thành doanh thu, chi phí, lợi nhuận.

Chuẩn bị tâm lý 6 tháng đầu sẽ có nhiều vấn đề về nhân sự, khách hàng phát sinh và cần xử lý và ghi lại quy trình.

Chuẩn bị tài chính để bù lỗ cho thời gian khó khăn ban đầu.

 

 

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay