Có Nên Kinh Doanh Nhà Hàng Lẩu Nấm Thiên Nhiên?

nhà hàng lẩu nấm

Có Nên Kinh Doanh Nhà Hàng Lẩu Nấm Thiên Nhiên?

Kinh Doanh Nhà Hàng Lẩu Nấm Thiên Nhiên

NEST HOME – Nhà hàng lẩu rất phổ biến và cũng có rất nhiều mô hình kinh doanh lẩu từ lẩu truyền thống, lẩu nướng, lẩu nấm cho đến lẩu Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản…Tại Việt Nam, đặc biệt là thị trường Hà Nội, đã có những thời điểm, kinh doanh nhà hàng lẩu trờ thành một “HOT TREND” và đã hình thành cả Phố Lẩu. Tuy nhiên, sau thời gian, nhiều nhà hàng lẩu cũng đã phải đóng cửa và chuyển đổi mô hình kinh doanh.

nhà hàng lẩu nấm

NHÀ HÀNG LẨU NẤM THIÊN NHIÊN VÀ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Trong khi trào lưu kinh doanh nhà hàng lẩu qua đi, nhiều mô hình đã phải đóng cửa hoặc chuyển đổi mô hình thì chúng ta vẫn thấy sự tồn tại và phát triển của một số thương hiệu kinh doanh lẩu và hầu hết đó là những nhà hàng kinh doanh lẩu nấm thiên nhiên có sự đầu tư đúng mức về xây dựng thương hiệu, marketing, truyền thông và đặc biệt là duy trì chất lượng đồ ăn, phong cách phục vụ.

Thị trường kinh doanh đồ ăn / uống luôn rộng lớn và có sức hấp dẫn với nhiều người. Nếu như bạn có một ý tưởng mở một nhà hàng kinh doanh lẩu theo hình thức nhượng quyền hay kinh doanh độc lập đi nữa thì cũng có rất nhiều người khác đang suy nghĩ về điều này. Trong cùng một thị trường, bạn cần phải xác định được mô hình nhà hàng lẩu theo phong cách nào, địa điểm ở đâu, món ăn ra sao thì mới có cơ hội tồn tại và thành công.

nhà hàng lẩu nấm

Trong hàng loạt các mô hình nhà hàng lẩu từ lẩu nướng, lẩu nướng không khói, lẩu thập cẩm, lầu Hongkong, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam…điều quan trọng là phải biết được đối tượng khách hàng mà nhà hàng bạn muốn phục vụ là ai, họ ở đâu và bạn sẽ ở nhà hàng ở địa điểm nào.

Khi bạn đã xác định được những yếu tố trên, việc lựa chọn mô hình và phong cách nhà hàng kinh doanh lẩu là một quyết định không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những gì đã xảy ra, đàn diễn ra tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn, phát triển, việc lựa chọn mô hình nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

Tại sao lại chọn kinh doanh nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên trong khi có hàng loạt các mô hình lẩu khác có thể dễ tiếp cận khách hàng hơn, giá thành cho một xuất ăn thấp hơn, hay có những mô hình kinh doanh lẩu khác đang trở thành trào lưu? Dưới đây là một số lý do:

1. Khách Hàng Luôn Quan Tâm Đến Ẩm Thực Bổ Dưỡng

nhà hàng lẩu nấm

Kinh tế phát triển, nhu cầu về ăn uống cũng có sự thay đổi nhanh chóng, thay vì ăn no, ăn đủ, ăn ngon, hầu hết khách hàng đều có nhu cầu và tâm lý tìm đến những món ăn không chỉ ngon mà còn phải bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe.

Để nói về ẩm thực bổ dưỡng, các loại nấm nói chung đều có giá trị và lợi ích tốt cho sức khỏe. Nấm cung cấp chất chống oxy hóa, chất sơ, cung cấp vitamin nhóm B và hàng loạt khoáng chất cho cơ thể.

Kinh doanh nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên phần nào đáp ứng sự lựa trọn quan trọng cho những đối tượng khách hàng có yêu cầu cao về giá trị và lợi ích của thực phẩm bổ dưỡng. Không chỉ được ăn những món ăn ngon, bổ dưỡng, những nhà hàng lẩu nấm luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những đối tượng khách hàng yêu thích một không gian yên bình, thoải mái để tận hưởng những món ăn ngon và bổ dưỡng.

2. Dễ Ăn, Thực Đơn Đa Dạng, Phù Hợp Với Nhiều Người

nhà hàng lẩu nấm

Có thể nói lẩu nấm thiên nhiên là một loại đồ ăn rất dễ để thương thức, các loại nấm chỉ cần được sơ chế, làm sạch, khách hàng tự làm chín và đã có thể thưởng thức. Ngoài ra, nấm có thể kết hợp với các loại thực phẩm khác, một số loại thịt tạo ra sự phong phú trong việc lên thực đơn cũng như tạo ra nhiều sự lựa trọn cho khách hàng.

Không đơn thuần chỉ là lẩu, nhà hàng lẩu kinh doanh lẩu nấm thiên nhiên cũng có thể chế biến nầm thành nhiều món ăn khác nhau như nấm xào, nấm kho, sa lát nấm…đáp ứng tối ưu nhu cầu thưởng thức của khách hàng đồng thời tạo ra doanh số trong kinh doanh nhà hàng lâu nấm thiên nhiên.

Có thể nói, kinh doanh nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên có đối tượng khách hàng đa dạng và phù hợp với nhiều người không kể tuổi tác, ăn chay, ăn kiêng. Các không gian nhà hàng lẩu nấm cũng vô cùng thích hợp cho những dịp hội họp, gặp gỡ đối tác hay các nhóm bạn bè, gia đình.

3. Không Có Nhiều Sự Khác Biệt Trong Mùa Cao Điểm / Thấp Điểm

nhà hàng lẩu nấm

Với một số ngành kinh doanh F&B, có sự ảnh hưởng nhất định bởi yếu tố thời tiết và nhiệt độ. Nhiều loại hình kinh doanh còn được tính toán công suất phục vụ theo mùa cao điểm và thấp điểm nhằm đảm bảo doanh số. Nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên cũng có sự ảnh hưởng nhất định giữa mùa cao điểm / thấp điểm tuy nhiên không có quá nhiều sự khác biệt.

Không có quá nhiều sự khác biệt vì nấm là món ăn bổ dưỡng, lành tính, cung cấp giá trị dinh dưỡng cho cơ thể nên khách hàng có thể thưởng thức vào tất cả các mùa trong năm, thậm chí, vào mùa hè, ăn lẩu nấm còn có thể giúp cơ thể giải nhiệt. Hơn nữa, hầu hết các mô hình nhà hàng hiện nay, đều được đảm bảo về nhiệt độ luôn ở mức thoải mái nhất cho khách hàng.

4. Lượng Khách Hàng Ổn Định

nhà hàng lẩu nấm

Có thể nói, kinh doanh nhà hàng có những ảnh hưởng nhất định bởi những yếu tố xu thế. Tại Việt nam, đã từng có những làn sóng kinh doanh đồ ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, đồ nướng vv… Tuy nhiên, không một trào lưu nào tồn tại trên hai năm vì hầu hết khách hàng chỉ tò mò và thưởng thức một lần cho biết. Khi trào lưu qua đi, một làn sóng đóng cửa, chuyển nhượng, chuyển đổi mô hình kinh doanh là điều tất yếu.

Với mô hình nhà hàng lẩu nấm có lượng khách hàng ổn định khá lớn miễn là nhà hàng đó phải đảm bảo được chất lượng đồ ăn, chất lượng phục vụ. Nhiều thương hiệu nhà hàng lẩu nấm vẫn tồn tại và phát triển tốt bất chấp các “HOT TREND” đến rồi đi. Khách hàng luôn có mong muốn thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng trong một không gian thoải mái, chất lượng món ăn được đảm bảo, phong cách phục vụ nhã nhặn và chuyên nghiệp.

5. Giá Cả Khá Hợp Lý Và Phù Hợp Với Nhiều Người

nhà hàng lẩu nấm

Có thể nói, giá cả món ăn luôn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của nhà hàng nói chung và nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên nói riêng. Mặc dù, giá của mỗi suất lẩu nấm có thể cao hơn một số mô hình lẩu khác tuy nhiên xét về giá trị dinh dưỡng, chất lượng phục vụ và lợi ích của những món ăn được chế biến từ nấm, mức giá của hầu hết các nhà hàng lẩu nấm đều được khách hàng chấp nhận và hài lòng.

Tất nhiên, giá cả phụ thuộc vào chất lượng đồ ăn, chất lượng phục vụ, thương hiệu, không gian nhà hàng. Một khi đã xác định được đúng đối tượng khách hàng, vị trí và địa điểm kinh doanh, định hình phong cách, lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ…nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên có thể tối ưu giá thành cho mỗi xuất lẩu giúp ra tăng số lượng khách hàng và đảm bảo cho mô hình kinh doanh lẩu nấm thiên nhiên luôn đạt hiệu quả cao.

Lựa chọn kinh doanh nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên là một sự lựa chọn đúng tuy nhiên chưa phải là tất cả. Để có thể đảm bảo cho công việc kinh doanh ổn đỉnh, phát triển cần phải xác định được đối tượng khách hàng, địa điểm kinh doanh, phong cách thiết kế nhà hàng, các chiến dịch marketing, xây dựng thương hiệu…

Quý khách có ý định mở nhà hàng, vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia tư vấn setup / thiết kế nhà hàng để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

thiết kế nhà hàng

ĐÓN ĐỌC BÀI TIẾP THEO:

Mở Nhà Hàng Lẩu Nấm Thiên Nhiên Hết Bao Nhiêu Tiền?

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay