Mở Nhà Hàng Lẩu Nấm Thiên Nhiên: 5 Điều Cần Phải Nhớ

mở nhà hàng lẩu nấm

Mở Nhà Hàng Lẩu Nấm Thiên Nhiên: 5 Điều Cần Phải Nhớ

Setup – Thiết Kế Quán Lẩu Nấm Thiên Nhiên

NEST HOME – Mở nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên là một trong những sự lựa chọn đúng đắn trong kinh doanh nhà hàng. Setup nhà hàng, thiết kế nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên, vận hành nhà hàng lẩu nấm có nhiều ưu điểm và lợi thế so với những loại hình quán lẩu hoặc các mô hình nhà hàng khác. Khi có ý định mở nhà hàng lẩu nấm, quán lẩu, chủ nhà hàng cần phải có kiến thức và hiểu rõ những yếu tố có tính chất quyết định đến sự thành công trong kinh doanh.

mở nhà hàng lẩu nấm

MỞ NHÀ HÀNG LẨU NẤM THIÊN NHIÊN – SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH

Không chỉ đối với mô hình nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên, bắt đầu tham gia vào công việc kinh doanh nhà hàng là bạn đã tham gia vào một lĩnh vực kinh doanh đầy tham vọng. Rất nhiều người có ý định và ước mơ mở quán lẩu nấm thiên nhiên với một giấc mơ đẹp, trong đó bao gồm việc tạo ra những món ăn ngon, sáng tạo nên một thực đơn ấn tượng và những món ăn ngon được phục vụ trong một không gian nhà hàng được thiết kế và trang trí lộng lẫy.

Thật tuyệt vời khi bạn có một giấc mơ đẹp và có một ý tưởng hoàn hảo tuy nhiên, cuộc sống và thực tế trong kinh doanh vốn không như một giấc mơ. Mở nhà hàng lẩu nấm, bạn cần phải thức tế một chút. Tại sao? Vì kinh doanh nhà hàng nói chung, mở quán lẩu nấm nói riêng là một trong những lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng nhưng cũng chứa đựng vô số khó khăn và thách thức.

mở nhà hàng lẩu nấm

Mục tiêu cuối cùng của mỗi mô hình nhà hàng, bên cạnh việc bạn phục vụ khách hàng những món ăn ngon là để kiếm tiền. Và để kiếm tiền thì bạn phải biết quản lý rủi ro, tránh mất cân bằng tài chính, bội chi cho việc đầu tư vào setup, thiết kế nhà hàng lẩu nấm, bội chị vào tiền lương, các chi phí phát sinh và hàng loạt vấn đề khác. Để biến giấc mơ thành hiện thực, ngay từ khi bạn có ý tưởng, việc setup quán lẩu nấm thiên nhiên ra sao, thiết kế nhà hàng lẩu nấm thế nào, phục vụ khách hàng ra sao và khách hàng của bạn là ai? Và còn rất rất nhiều các câu hỏi khác.

Nếu như bạn không phải là người có kinh nghiệm trong ngành F&B, có kiến thức vận hành, kinh doanh nhà hàng, việc mở quán lẩu nấm thiên nhiên vẫn có thể được triển khai và hiện thực hoa, tuy nhiên bạn cần đến một đội ngũ hoặc một chuyên gia setup, thiết kế nhà hàng tư vấn cho bạn những điều mà bạn không biết.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

5 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN PHẢI HIỂU RÕ KHI MỞ QUÁN LẨU NẤM

Kinh doanh nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên có nhiều lợi thế từ phân khúc khách hàng cho đến quy mô, mức độ cạnh tranh, dễ dàng tiếp cận khách hàng, phù hợp với nhiều đối tượng thực khách, ít có sự khác biệt giữa mùa cao điểm / thấp điểm…tuy nhiên, để có thể mở quán lẩu nấm được thành công, tránh mọi rủi ro ngay từ khi bắt đầu, chủ nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên cần hiểu rõ 5 yếu tố quan trọng, tránh bội chi trong đầu tư tài chính mở quán lẩu.

Không chuẩn bị đầy đủ nguồn tài chính đầu tư setup, thiết kế nhà hàng lẩu nấm, chi quá nhiều ngay từ giai đoạn đầu có thể gây ra sự mất cân bằng dẫn đến nguy cơ không thể triển khai và nếu như có thể triển khai, chất lượng sẽ không được như mong muốn và kỳ vọng.

Để đảm bảo cho việc mở quán lẩu nấm diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công, chúng ta sẽ thảo luận 5 hạng mục công việc quan trọng mà các chủ quán lẩu thường bội chi và không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

mở nhà hàng lẩu nấm

Theo một cuộc khảo sát của các chuyên gia tư vấn setup nhà hàng, thiết kế nhà hàng, chi phí trung bình để mở quán lẩu nấm thiên nhiên thường từ 1 đến 1,5 tỷ cho quán có quy mô khoảng 120 chỗ ngồi. Nếu như không tính chi phí thuê mặt bằng, địa điểm và các chi phí khác, chi phí mở nhà hàng lẩu nấm sẽ giao động từ 8,3 triệu cho đến 12,5 triệu / chỗ ngồi dành cho khách hàng.

Con số này có thể thay đổi và phụ thuộc vào cách lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu của quán. Các cuộc khảo sát cho thấy, chi phí trung bình setup quán lẩu, thiết kế nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên thường cao hơn 15% so với ngân sách dự kiến của chủ quán.

Con số này nghe có vẻ nhiều và bạn sẽ phải chuẩn bị nguồn ngân sách khá lớn để mở nhà hàng lẩu nấm, hãy để ý đến một số hạng mục mà thường gây ra bội chi ngân sách đầu tư để có thể kiểm soát tài chính, ngân sách chi phí mở quán lẩu một cách tốt nhất, tiết kiệm nhất có thể.

1. Chi phí mua sắm thiết bị mới

Trang thiết bị, dụng cụ nhà bếp, đồ dùng phục vụ khách hàng luôn là một hạng mục cần chi phí lớn và thường bị bội chi ngân sách mở quán lẩu nấm thiên nhiên. Vì vậy, thay vì tự đi mua sắm, chủ nhà hàng nên thuê một chuyên gia tư vấn setup nhà hàng, họ sẽ biết lên danh sách chính xác loại thiết bị nào cần mua, chất lượng ra sao, mua ở đầu và giá thành thế nào sẽ giúp tiết kiệm và tránh lãng phí không cần thiết.

Bạn cũng có thể cân nhắc mua các thiết bị nhà bếp đã qua sử dụng. Một nhàng hàng thất bại lại là điều may mắn cho bạn. Hãy liên hệ với họ, tìm những thứ bạn cần và có thể mua với giá thấp nhất có thể.

Để phát huy hết công xuất bếp, cũng như các thiết bị, điều vô cùng quan trọng là bạn phải biết đâu là thiết bị phù hợp. Nếu như bạn không có kiến thức đủ sâu về bếp, hãy để các chuyên gia tư vấn setup, thiết kế nhà hàng thực hiện điều này cho bạn.

Một chuyên gia setup nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên có kinh nghiệm sẽ lập kế hoạch tài chính và cân đối ngân sách đầu tư mở quán lẩu một cách tốt nhất. Ngoài việc quản lý tài chính đầu tư vào việc mua sắm thiết bị, các chuyên gia setup nhà hàng còn xây dựng kế hoạch tài chính hàng tháng cho nhà hàng, giúp đảm bảo nguồn tài chính thanh toán cho các hạng mục cần thiết, giữ cho nguồn ngân sách không bị phá vỡ.

mở nhà hàng lẩu nấm

2. Đầu Tư Vào Công Nghệ

Công nghệ phát triển một cách nhanh chóng, mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực và chúng ta cần tất cả mọi loại công nghệ để vận hành nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên. Tuy nhiên, để trở nên chuyên nghiệp, tận dụng tối đa tiện ích mà công nghệ mang lại nhưng kinh doanh quán lẩu nấm thì cần loại công nghệ nào? Quá nhiều loại công nghệ khác nhau có thể ảnh hưởng đến nguồn ngân sách đầu tư mở nhà hàng lẩu nấm.

Hãy ưu tiên cho các mục quan trọng nhất. Thứ bạn thực sự cần đó là các phần mềm quản lý sổ sách, kế toán, kiểm soát thu chi, hệ thống công nghệ hỗ trợ bán hàng. Các nhân viên phục vụ có thực sự cần IPad để nhận đặt món ăn từ khách hàng? Có lẽ là không, đặc biệt là trong khi bạn đang cần tiết kiệm cho phí.

Nếu như mô hình nhà hàng lẩu nấm của bạn thực sự cần sử dụng IPad để nhận đặt món ăn từ khách hàng, phục vụ thanh toán, hãy nghiên cứu giá của IPad và đương nhiên, bạn không cần sử dụng phiên bản mới nhất mà vẫn có thể trong việc quản lý và vận hành nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên.

mở nhà hàng lẩu nấm

3. Chi Phí Bán Hàng và Marketing

Chi phí bán hàng và marketing có xu hướng tăng lên theo từng năm và đây cũng là một trong những hạng mục công việc tốn khá nhiều tiền. Khi bạn không có kinh nghiệm trong việc triển khai các hoạt động bán hàng, thực hiện các chiến dịch marketing, bạn bên thuê một đội ngũ chuyên gia setup nhà hàng, họ sẽ tư vấn cho bạn cách thực hiện có tính tương tác cao với chi phí thấp nhất.

Triển khai các hoạt động bán hàng, marketing, tiếp thị và quảng bá là điều tất yếu mà bất cứ mô hình kinh doanh nào cũng phải làm, đặc biệt, sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn ở mọi ngành kinh doanh, trên mọi khía cạnh và phương diện canh tranh.

Thuê một đơn vị quảng cáo độc lập mà không thực sự hiểu đối tượng khách hàng, không nghiên cứu đối thủ, không nghiên cứu thị trường, không có kế hoạch và chiến lược xây dựng thương hiệu / tổ chức các chương trình marketing bài bản ngay từ đầu không chỉ không có hiệu quả mà còn dẫn đến lãng phí.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

Có rất nhiều chủ nhà hàng suy nghĩ: bỏ ra ít tiền chạy quảng cáo trên facebook là xong. Facebook không phải là chìa khóa vạn năng và nếu đơn giản như vậy thì không đến lượt bạn. Chủ nhà hàng lẩu nấm phải hiểu rõ một điều: mở nhà hàng chỉ là bước đầu, để có thể tồn tại, phát triển, trở nên riêng biệt, khác biệt so với đối thủ cạnh tranh thì cần phải xây dựng thương hiệu nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên một cách bài bản ngay từ đầu.

Cố gắng tận dụng những kênh quảng bá phù hợp với mô hình và nguồn tài chính mở quán lẩu nấm để tối ưu lợi ích từ các chương trình, chiến dịch marketing. Một nghiên cứu của các chuyên gia marketing cho thấy 70% số người được khảo sát cho biết quảng cáo TV có ảnh hưởng đến thương hiệu, 60% số người tham gia khảo sát cho biết mạng xã hội có ảnh hưởng nhanh chóng đến thương hiệu. Tiếp theo đó là quảng cáo trực tuyến, video và quảng cáo trên các thiết bị di động.

4. Sửa Chữa / Trang Trí / Thiết Kế Nhà Hàng

Trang trí nhà hàng, thiết kế nhà hàng, hoàn thiện nội thất nhà hàng cần khoản chi phí khá lớn. Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo không gian nhà hàng được ấn tượng nhất, chủ nhà hàng nên thuê chuyên gia tư vấn setup, thiết kế nhà hàng. Họ sẽ biết cách làm thế nào để kiến tạo nên một không gian phù hợp với yêu cầu, kỳ vọng và mô hình nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên của bạn.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ xem, liệu bạn có bần mua một bức tranh vài trăm triệu để trang trí? Bạn nên nhớ rằng, giá của món ăn không phụ thuộc vào giá của bức tranh trang trí trong không gian nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên.

Hãy để các chuyên gia setup nhà hàng, kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà hàng thực hiện hạng mục công việc này với tính chuyên nghiệp cao nhất có thể. Từ việc sử dụng màu sắc, họa tiết, phong cách trang trí, âm thanh, ánh sáng…sẽ được thực hiện bởi chuyên gia và nó sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

mở nhà hàng lẩu nấm

5. Chi Phí Mua Thực Phẩm

Đối với chủ nhà hàng mở quán lẩu nấm thiên nhiên, cần phải kiểm soát nguồn ngân sách mở quán lẩu nấm để thành công. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà hàng đầu tư quá mức cho việc mua thực phẩm đầu vào trong khi lại không có một thực đơn khoa học.

Có thể rất khó để không mua quá nhiều nhưng có cách để quản lý ngân sách mua thực phẩm khi bắt đầu mở quán lẩu nấm thiên nhiên. Hãy liên hệ với các nhà cung ứng và đàm phán giá phù hợp nhất. Tiếp cận với những chủ trang trại nấm, thiết lập mối quan hệ với các nhà cung cấp thực phẩm để có giá tốt nhất.

Hãy thuê chuyên gia setup nhà hàng, thiết kế nhà hàng lẩu nấm phát triển thực đơn một cách khoa học và hiệu quả nhằm giảm thiểu lãng phí, và tối ưu lợi nhuận đến từ việc thiết kế một thực đơn khoa học.

mở nhà hàng lẩu nấm

Làm việc chặt chẽ với đầu bếp, giám sát định lượng của mỗi món ăn, xuất ăn. Luôn để ý đến lượng đồ ăn thừa quay trở lại nhà bếp, kiểm tra kích thước, định lượng để đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Hãy cân nhắc việc mua trước quá nhiều thực phẩm có thể bị hỏng nhằm tránh lãng phí. Ví dụ, nếu như bạn mua các loại rau sống từ các trang trại trước cả tuần để có thể tiết kiệm thời gian nhưng bạn lại không dùng hết và phải bỏ đi. Điều này gây ra sự lãng phí và dẫn đến bội chi nhân sách, chi phí mở quán lẩu nấm thiên nhiên.

KẾT LUẬN

Điều quan trọng cần phải nhớ khi mở nhà hàng lẩu nấm đó là sẽ có rất nhiều loại chi phí và cần phải giữ cho một số hạng mục đầu tư nằm trong tầm kiểm soát. Kế hoạch tài chính, quản lý ngân sách yếu kém, thiếu sự chuẩn bị sẽ dẫn đến sự thất bại. Hãy lên kế hoạch chi tiêu một cách khoa học, tuân thủ các nguyên tắc quản lý thu / chi, giữ cho nguồn ngân sách luôn nằm trong tầm kiểm soát để đảm bảo thành công khi mở nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên.

Bạn đang có kế hoạch mở nhà hàng? Tham gia vào mô hình nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên? Hãy để đội ngũ chuyên gia setup, thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp của Nest Home tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

thiết kế nhà hàng

LIÊN HỆ VỚI NEST HOME ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay