Mở Nhà Hàng Lẩu Nấm & Tầm Quan Trọng Của Thực Đơn

mở nhà hàng lẩu nấm

Mở Nhà Hàng Lẩu Nấm & Tầm Quan Trọng Của Thực Đơn

Mở Quán Lẩu Nấm – Thiết Kế Menu Nhà Hàng

NEST HOME – Mở nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên hay bất cứ mô hình nhà hàng nào, đánh giá thấp tầm quan trọng của thực đơn và không hiểu thế nào là phát triển thực đơn có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu. Đừng bao giờ nên hiểu, thực đơn chỉ là danh sách các món ăn để cho khách lựa trọn. Trong quá trình setup, thiết kế nhà hàng, tư vấn phát triển thực đơn là một hạng mục công việc thự sự quan trọng và cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia setup nhà hàng lẩu nấm.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

• Lập kế hoạch phát triển thực đơn là gì?

• Tầm quan trọng của việc xây dựng thực đơn

• Ai có thể phát triển thực đơn cho nhà hàng?

• Thiết kế thực đơn và những yếu tố liên quan

mở nhà hàng lẩu nấm

LẬP KẾ HOẠCH THỰC ĐƠN LÀ GÌ?

Thực đơn, menu là một danh sách mác mặt hàng mà nhà hàng lẩu nấm bán cho khách hàng. Không có thực đơn, khách hàng sẽ không biết lựa chọn sản phẩm nào mà họ muốn mua.
Trong khi, đối với việc kinh doanh nhà hàng nói chung, mở quán lẩu nấm thiên nhiên nói riêng, menu khi được thiết kế phù hợp, nó đóng vai trò như là một công cụ bán hàng và tiếp thị cho hoạt động của nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên.

Thực đơn / thiết kế menu nhà hàng có thể giúp tăng doanh số, kích thích khách hàng gọi nhiều món ăn hơn. Thực đơn nhà hàng tạo ra một cái nhìn, hình ảnh về nhà hàng. Do đó, thực đơn của nhà hàng phải phù hợp với phong cách, quy mô của nhà hàng. Hình ảnh đơn giản, sang trọng, lịch lãm hay đơn điệu, cẩu thả, hợp thời trang hay cổ điển…đều phụ thuộc vào tầm nhìn trong kinh doanh của chủ nhà hàng.

Khi quyết định mở quán lẩu nấm thiên nhiên, chủ nhà hàng nên hiểu một sự thật hiển nhiên rằng: khách hàng bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh trực quan trong menu nhà hàng, ví dụ như: ngôn ngữ, thiết kế vật lý, bố cục, hình ảnh, phong cách thiết kế.

Nó cũng như các công cụ giao tiếp khác: không chỉ là những gì bạn nói mà là cách bạn nói sẽ quyết định giá trị. Ví dụ, một nhà hàng bán đồ ăn nhanh, có ít món ăn trong thực đơn nhưng họ bán với số lượng lớn. Vì khách hàng sẽ gọi đồ và được phục vụ tại quầy chung nên một menu riêng cho từng khách hàng là điều không cần thiết. Khách hàng đã quá quen thuộc với các thực đơn đã được tiêu chuẩn hóa và cũng không cần mô tả món ăn một cách công phu vì nó sẽ làm chậm quá trình ra quyết định của khách hàng.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

Đối với mô hình nhà hàng bán đồ ăn nhanh, chỉ cần để tên và giá của món ăn tại quầy gọi đồ là đủ. Các bức ảnh màu, đẹp, có kích thước lớn, cho khách hàng thấy kết cầu, màu sắc của món ăn góp phần ra tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, điều bắt buộc là món ăn phải giống hệt như hình ảnh, nếu không có thể sẽ ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng.

Lập kế hoạch phát triển thực đơn không đơn giản là liệt kế các món ăn mà nó còn mang ý nghĩa lớn hơn nhiều. Nó là cả một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra những gì khách hàng sẽ thưởng thức trong nhà hàng, bao gồm các món chính, món phụ và món tráng miệng.

Lập kế hoạch phá triển thực đơn đòi hỏi phải có sự hiểu biết về số lượng món ăn cần phải chuẩn bị và các món ăn này sẽ được phục vụ vào khi nào. Hơn thế nữa, phát triển thực đơn còn phải tính toán đến các loại thực phẩm và mỗi loại thực phẩm đó sẽ được chuẩn bị và chế biến như thế nào để tiết kiệm thời gian, tối ưu công suất hoạt động của bếp.

mở nhà hàng lẩu nấm

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC XÂY DỰNG THỰC ĐƠN

Phát triển thực đơn, xây dựng thực đơn khi mở nhà hàng là một phần tất yếu trong chiến lược phát triển thương hiệu, định hướng cho các hoạt động marketing, tiếp thị và những gì được liệt kê trong thiết kế thực đơn nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên là thứ cuối cùng mang lại lợi nhuận trong kinh doanh quán lẩu nấm thiên nhiên.

Với các quốc gia có ngành công nghiệp dịch vụ và ngành hàng F&B phát triển, việc lên kế hoạch phát triển thực đơn, thiết kế thực đơn khi mở nhà hàng được đặt lên hàng đầu. Quá trình phát triển thực đơn được triển khau dựa trên các kết quả nghiên cứu về khách hàng, quy mô nhà hàng, phong cách nhà hàng nhằm tạo ra một công cụ bán hạng có hiệu quả, một phương pháp marketing mạnh mẽ có tính tương tác cao hướng tới mục tiêu cuối cuồng: LỢI NHUẬN

Việc quyết định đâu là món chính, đâu là món ăn phụ, đâu là món tráng miệng, định lượng, số lượng, thậm chí có những thực đơn dành riêng cho những dịp lễ, Tết hay một số ngày trong tuần…đều được các chuyên gia F&B hay các chuyên gia setup, thiết kế nhà hàng có kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

mở nhà hàng lẩu nấm

Một điều vô cùng quan trọng nhưng lại thường được đánh giá thấp khi mở nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên. Thiết kế thực menu nhà hàng phù hợp có thể sử dụng như một công cụ bán hàng có tính thuyết phục cao và ảnh hưởng đến quyết định gọi món của khách hàng.

Thực tế kinh doanh nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên cho thấy, nếu thực đơn quán lẩu nấm là công cụ mạnh mẽ nhất để quảng bá và tiếp thị cho nhà hàng khi menu được sử dụng một cách thận trọng và đúng cách nhất. Chính vì lý do này, nên cần phải có một kế hoạch phát triển thực đơn thực sự chi tiết và không bao giờ nên thực hiện một cách tùy tiện, cảm tính và vội vàng.

Thực đơn nhà hàng cho khách hàng biết bếp của nhà hàng lẩu nấm chế biến món ăn gì, cho khách hàng biết giá cả của món ăn. Hơn thế nữa, thực đơn cho phép chủ nhà hàng và quản lý nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên biết cần phải mua gì và nấu gì.

Khi mở nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên, chủ nhà quán lẩu nấm cần phải hiểu rằng, thực đơn thể hiện giai điệu và cảm xúc của nhà hàng. Ví dụ, một số thực đơn được thiết kế thoáng đãng, lịch lãm làm cho khách hàng cảm thấy thư giãn và đưa khách hàng vào một trạng thái tâm lý tốt nhất. Một số thực đơn được thiết kế sang trọng, thể hiện đẳng cấp của nhà hàng và chất lượng của món ăn mà khách hàng mong đợi.

mở nhà hàng lẩu nấm

AI CÓ THỂ LÊN THỰC ĐƠN CHO NHÀ HÀNG?

Có lẽ đối với hầu hết chủ nhà hàng (không tính đến các nhà hàng có thương hiệu mạnh), người lên thực đơn sẽ là đầu bếp, thậm chí là nhân viên chạy bàn cũng có thể tham gia. Ngay cả chủ nhà hàng cũng có thể là người trực tiếp lên thực đơn khi có ý định mở quán lẩu nấm thiên nhiên.

Điều gì xảy ra? Một danh sách các món ăn lộn xộn, không biết đâu là món ăn chính, đâu là món ăn sẽ phục vụ cho các chiến lược marketing, đâu là món ăn sẽ đem lại lợi nhuận cao nhất và ai sẽ là người ăn những món ăn đó? Định lượng, trọng lượng của món ăn ra sao? Giá cả sẽ như thế nào?

Khi mở nhà hàng lẩu nấm, nếu như menu được xây dựng dựa trên kinh nghiệm và dư đoán, thất bại là điều hiển nhiên chỉ có điều là nó xảy ra sớm hay muộn vì bạn đang tạo ra những món ăn nhưng không biết là bán cho đối tượng nào.

mở nhà hàng lẩu nấm

Để đảm bảo mở quán lẩu nấm thiên nhiên được thành công, chủ nhà hàng phải hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng một thực đơn mà thực đơn đó phải tạo ra doanh thu. Tầm quan trọng như vậy thì hạng mục công việc này không nên và không bao giờ được thực hiện bởi những người không có kiến thức kinh doanh F&B.

Mở quán lẩu nấm thiên nhiên, để tăng doanh thu của nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên, việc thuê một chuyên gia thiết kế nhà hàng, chuyên gia setup quán lẩu nấm thiên nhiên là điều vô cùng quan trọng và đừng bao giờ trở nên keo kiệt cho hạng mục công việc này.

Nếu một thực đơn nhà hàng lẩu nấm không hoạt động tốt và phát huy được hiệu quả, bạn thực sự cần xây dựng lại menu quán lẩu nấm thiên nhiên và sẽ nhận được những thay đổi đáng kể trong hiệu suất và lợi nhuận sẽ tăng lên.

Các chuyên gia setup nhà hàng lẩu nấm, thiết kế quán lẩu nấm thiên nhiên sẽ dựa trên kết quả nghiên cứu, khảo sát thị trường, khách hàng mục tiêu, địa điểm, phong cách phục vụ, quy mô nhà hàng để xây dựng một thực đơn có hiệu quả vì họ hiểu rõ họ đang làm gì, xây dựng món ăn cho ai, bán nó với giá bao nhiêu và lợi nhận chủ nhà hàng lẩu nấm thu được là bao nhiêu.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

XÂY DỰNG THỰC ĐƠN VÀ NHỮNG YẾU TỐ LIÊN QUAN

1. Thiết Kế & Cách Bố Trí Menu

Chuyên gia setup quán lẩu nấm, thiết kế nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên sẽ giúp quyết định cách bố trí menu, cách xắp xếp các món ăn trong thực đơn. Điều này có ảnh hưởng đến việc bạn hướng khách hàng ăn món ăn nào. Đương nhiên, phong cách thiết kế thực đơn nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên phải hợp với phong cách, các yếu tố thương hiệu của nhà hàng.

2. Màu Sắc & Phông Chữ

• Màu sắc: Màu của thực đơn phải phù hợp và đồng nhất với màu sắc và concept của nhà hàng lẩu nấm. Ví dụ, một nhà hàng sang trọng, thường sẽ sử dụng tông màu ấm, các dải màu đất sẽ mang lại cảm giác yên bình, nhẹ nhàng và thư thái. Trong khí đó, những nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh thường có màu đỏ, vàng vì nó có ý nghĩa kích thích khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng, khẩn chương.

• Phông chữ: Cần phải đảm bảo phông chữ rõ ràng, dễ đọc. Kích thước không quá lớn / quá nhỏ. Việc quyết định sử dụng loại phông chữ nào cho thực đơn nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu. Ví dụ: nếu khách hàng từ 30 đến 35 tuổi, phông chữ cần rõ ràng, sang trọng nhưng không được quá lớn vì nó sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thực đơn được thiết kế cho trẻ em.

• Mô Tả Thực Đơn: Mỗi món ăn cần được mô tả rõ ràng và cần phải được viết một cách ấn tượng để kích thích khách hàng gọi thêm món ăn.

3. Giá Món Ăn và Giá Gốc

Chi phí mua thực phẩm và kiểm soát định lượng là cách để định giá món ăn được chính xác. Tạo điểm giá phù hợp là một phần thiết yếu của việc xây dựng thực đơn giúp giảm chi phí và tăng doanh thu khi mở nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên.

Chuyên gia setup, thiết kế quán lẩu nấm sẽ giúp chủ nhà hàng hiểu được vai trò của việc kiểm soát định lượng, trọng lượng món ăn, chi phí thực phẩm; điểm giá sẽ giúp tạo ra sự cần bằng đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng và lượng đồ ăn thừa nhằm đảm bảo giá cả của món ăn luôn ở mức phải chăng nhất.

Một thực đơn lý tưởng thì chi phí dành cho thực phẩm đầu vào sẽ nằm trong khoảng 28 đến 30% giá thành của món ăn. Nếu như giá đồ ăn quá cao, thì bạn cần quyết định xem liệu đối tượng khách hàng mục tiêu có sẵn sàng chi trả cho món ăn đó hay không. Thậm chí, căn cứ vào đối tượng khách hàng mục tiêu để đưa ra quyết định món ăn đó có nên xuất hiện trong thực đơn hay không. Tuy nhiên, một vài món ăn độc quyền có thể có giá cao hơn.

mở nhà hàng lẩu nấm

KẾT LUẬN

Khi mở quán lẩu nấm thiên nhiên, menu của nhà hàng cần phải có độ dài phù hợp. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên, bạn nên để chuyên gia tư vấn setup, tư vấn thiết kế nhà hàng lẩu nấm thực hiện việc này một cách khoa học và chuyên nghiệp nhất.

Không chỉ giúp xây dựng một menu quán lẩu nấm thiên nhiên hiệu quả, chuyên gia tư vấn setup quán lẩu nấm thiên nhiên cũng sẽ đưa ra các công thức nấu ăn một cách chính xác, giảm chi phí thực phẩm đầu vào đồng thời xác định mức giá phù hợp cho thực đơn nhà hàng lẩu nấm.

Quý khách có ý định mở nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên? Hãy để các chuyên gia setup, thiết kế nhà hàng của Nest Home tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí cho Quý khách.

thiết kế nhà hàng

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay