Thiết Kế Nhà Hàng Tại Hà Nội Setup Nhà Hàng Chuyên Nghiệp

thiết kế nhà hàng

Thiết Kế Nhà Hàng Tại Hà Nội Setup Nhà Hàng Chuyên Nghiệp

Thiết Kế – Thi Công Nội Thất Nhà Hàng Tại Hà Nội

NEST HOME – Thiết kế nhà hàng tại Hà Nội chuyên nghiệp, chuyên setup, thiết kế, thi công nội thất nhà hàng tại Hà Nội, phong cách đa dạng, độc đáo, ấn tượng. Thiết kế nhà hàng phong cách riêng biệt, thể hiện rõ nét ý tưởng, phong cách của nhà hàng, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu cũng như nguồn ngân sách đầu tư mở nhà hàng tại Hà Nội.

NỘI DUNG

• Những con số đáng lưu tâm khi mở nhà hàng
• Có nên mở nhà hàng không?
• Một số mô hình nhà hàng nên lựa chọn
• Thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp là gì?
• Tại sao cần thuê chuyên gia setup / thiết kế nhà hàng

thiết kế nhà hàng

MỘT VÀI CON SỐ ĐÁNG LƯU TÂM VỀ NGÀNH F&B TẠI VIỆT NAM

Kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ liên quan đến ngành F&B là một lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng, lợi nhuận cao và có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Tại Việt Nam, dự tính, ngành F&B đạt doanh thu 484.000.000 USD. Hàng năm, doanh số ngành hàng F&B tăng trưởng 5,8%, số lượng khách hàng tăng 16,1% và trung bình, mỗi khách hàng chi tiêu khoảng 1.152.000 đ.

Hàng năm, số lượng nhà hàng mở mới liên tục tăng lên, đặc biệt, tại các thị trường tiềm năng như Hà Nội, T.P Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng, Phú Quốc…đều có sự hiện diện của những thương hiệu nhà hàng hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Việt Nam còn là điểm đầu tư mở nhà hàng của các thương hiệu đến từ các quốc gia Châu Á như Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Malaysia…

Kể cả sau nghị về việc sử phạt hành chính hành vi uống rượu bia khi tham gia giao thông, các nhà hàng (không đề cập đến các mô hình kinh doanh quán nhậu) vẫn có sự tăng trưởng. Điều này cho thấy, nhu cầu thưởng thức ẩm thực có sự tăng trưởng đều đặn. Dự tính, thị trường F&B tại Việt nam sẽ đạt 605.000.000 USD vào năm 2024. TƯ VẤN SETUP NHÀ HÀNG

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

Các con số thống kê trên cho thấy, việc lựa trọn mô hình nhà hàng nào, phân khúc khách hàng ra sao, đối tượng khách hàng nào là điều thực sự quan trọng khi quyết định mở nhà hàng.

Ngoài việc kinh tế tăng trường, chất lượng cuộc sống nâng lên, có sự thay đổi về văn hóa ăn uống và thưởng thức ẩm thực. Đặc biệt, độ tuổi khách hàng chính của thị trường F&B ngày càng trẻ, chủ yếu từ 15 đến 35 tuổi. TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG

Một nghiên cứu cũng cho thấy, mức chi trả trung bình cho mỗi lần đi ăn / uống tại nhà hàng tại Hà Nội (80.327 đ) cao hơn so với Đà Nẵng (65.562 đ) và T.P Hồ Chính Minh (69.599 đ). Đa số khách hàng đến loại nhà hàng nào? Tới 35% số lượng khách hàng lựa chọn nhà hàng truyền thống, các món ăn đặc sản vùng miền, 36% khách hàng lựa chọn các mô hình nhà hàng bán đồ ăn nhanh trong khi đó chỉ có 1% lựa chọn quán bar và 2% lựa chọn mô hình nhà hàng cao cấp.

CÓ NÊN MỞ NHÀ HÀNG TẠI HÀ NỘI?

Bạn đang có ý định mở nhà hàng, kinh doanh nhà hàng? Tuyệt vời, bạn đang trở thành một phần của ngành công nghiệp F&B vô cùng tiềm năng, cơ hội tuy nhiên đi kèm với đó là sự cạnh tranh, rủi ro.

Ngày càng nhiều người có nhu cầu ăn / uống tại nhà hàng hoặc gọi thức ăn chế biến sẵn mang về nhà. Giờ đây, ăn / uống tại nhà hàng không đơn thuần chỉ là thưởng thức ẩm thực mà là nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Đặc biệt là tại các thành phố lớn, hiện đại và phát triển, số lượng người sử dụng dịch vụ ăn / uống tại nhà hàng tăng lên do thói quen, văn hóa cũng như sự thay đổi trong công việc, nghề nghiệp, lối sống. THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG TẠI HÀ NỘI

thiết kế nhà hàng

Sự thay đổi về nhân khẩu học, lối sống dẫn đến sự ra tăng nhanh chóng về số lượng các doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào ngành kinh doanh nhà hàng. Con người ngày càng trở nên bận rộn và ít có thời gian nấu ăn. Khách hàng muốn thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng không thích (có thể không biết) phải dành quá nhiều thời gian nấu nướng.

Cùng với sự nở rộ về số lượng nhà hàng, kéo theo đó là sự ra đời của các công ty tư vấn mở nhà hàng, dịch vụ tư vấn setup nhà hàng, thiết kế nhà hàng, thi công nội thất nhà hàng. Tại sao lại có sự bùng nổ về số lượng của các công ty thiết kế nhà hàng, setup nhà hàng? Để tồn tại và phát triển, giờ đây, nhà hàng cần phải được setup và thiết kế đẹp, có tính thẩm mỹ, phong cách…để tạo sự khác biệt, thu hút khách hàng, tạo lợi thế cạnh tranh…

thiết kế nhà hàng

MỞ NHÀ HÀNG, LỰA CHỌN PHONG CÁCH NÀO?

Theo như những con số phân tích ở trên, lựa chọn mô hình, phong cách nhà hàng là một việc làm vô cùng quan trọng, nó mang ý nghĩa quyết định sự thành bại trong công việc kinh doanh nhà hàng, mở nhà hàng. Khi có ý định mở quán ăn, mở nhà hàng, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu, thị trường, khách hàng, địa điểm…để giảm thiểu rủi ro và thua lỗ.

Đối với nhiều cá nhân, mở nhà hàng thường theo cảm tính, dựa trên những quan điểm cá nhân với tư duy: tôi thấy cái này ngon và tôi sẽ mở nhà hàng và bán món ăn đó. Tồi tệ hơn nữa, đó là tham khảo qua bạn bè, người thân (những người không có kiến thức F&B) để quyết định mở nhà hàng.

Kinh doanh quán ăn, mở nhà hàng không hề đơn giản như những gì chúng ta nhìn thấy, phía sau một nhà hàng là hàng loạt những công việc / bộ phận cần phải được vận hành một cách khoa học để có thể thành công và phát triển.

Bạn có ý định mở nhà hàng, setup nhà hàng, thiết kế nhà hàng, thi công nội thất nhà hàng? Điều gì cần làm trước thì phải được làm trước: phát triển ý tưởng và lựa chọn phong cách nhà hàng của bạn. TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG HÀ NỘI

Nếu như bạn không có kinh nghiệm, kiến thức mở nhà hàng, thiết kế nhà hàng tại Hà Nội, tốt nhất hãy thuê một chuyên gia setup, thiết kế nội thất nhà hàng để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

thiết kế nhà hàng

MỘT SỐ MÔ HÌNH NHÀ HÀNG CÓ THỂ LỰA CHỌN

1. Mô hình nhà hàng Châu Á

Mô hình nhà hàng Châu Á bao gồm Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…là một trong những sự lựa chọn hàng đầu do có sự tương đồng nhất định về văn hóa, lối sống. Đặc biệt, các mô hình nhà hàng kinh doanh đồ ăn Á tỏ ra khá phù hợp với số đông khách hàng Việt Nam. Theo nghiên cứu của chuyên gia setup, thiết kế nhà hàng tại Hà Nội, số lượng khách hàng yêu thích và thường đến thưởng thức ẩm thực Châu Á lên đến 53%.

Các mô hình nhà hàng lẩu nấm, lẩu nướng, BBQ theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…thể hiện những ưu điểm vượt trội, thu hút đông đảo thực khách, đặc biệt là những dịp cuối tuần.

Tuy nhiên, khi mở nhà hàng tại Hà Nội, việc lựa chọn chính xác mô hình nào, phong cách nào phụ thuộc vào yếu tố: thị trường, đối tượng khách hàng mục tiêu, địa điểm, nguồn tài chính đầu tư mở nhà hàng…Chủ nhà hàng nên thuê chuyên gia setup nhà hàng, chuyên gia thiết kế nội thất nhà hàng tư vấn để có quyết định lựa chọn tốt nhất.

thiết kế nhà hàng

2. Mô hình nhà hàng Âu

Nền kinh tế hội nhập, phát triển, có sự giao thoa văn hóa, lối sống cũng như cách thưởng thức ẩm thực có sự thay đổi. Số lượng nhà hàng Âu tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung khá nhiều, dần trở nên phổ biến và có thể nhận thấy sự hiện diện ở các trung tâm thương mại, khu đô thị mới. Theo khảo sát của các chuyên gia setup, thiết kế nhà hàng tại Hà Nội, số lượng nhà hàng Âu đã chiếm 7% thị phần F&B và có xu thế tăng theo từng năm. THIẾT KẾ – THI CÔNG NHÀ HÀNG HÀ NỘI

Tuy nhiên, một trong những yếu tố đánh giá dựa trên các yếu tố cạnh tranh, đa số thực khách Việt Nam đến nhà hàng Âu trong các dịp đặc biệt như tổ chức sinh nhật, Giáng Sinh, đón năm mới…nhưng mức chi tiêu trung bình 186.325 đ / một khách / một lần ghé thăm nhà hàng Âu trong khí khách hàng chỉ chi trả 68.255 đ cho một lần ghé thăm nhà hàng Á.

3. Các mô hình nhà hàng bán đồ ăn nhanh kết hợp với café, đồ uống

Mô hình quán café có phục vụ đồ ăn, các chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh (không phân biệt phong cách  hay Á) cũng là một trong những sự lựa chọn tốt khi có ý định mở nhà hàng tại Hà Nội. Theo nghiên cứu của các chuyên gia setup nhà hàng, thiết kế nội thất nhà hàng tại Hà Nội, các mô hình nhà hàng bán đồ ăn nhanh kết hợp với đồ uống chiếm đến 40% thị phần F&B tại Việt Nam.

Việc lựa chọn mô hình nhà hàng nào thực sự không dễ dàng khi có quá nhiều yếu tố cần phải cân nhắc và đều có ảnh hưởng đến sự thành bại của nhà hàng. Để đảm bảo mở nhà hàng tại Hà Nội, kinh doanh nhà hàng tại Hà Nội được thành công, hãy thuê chuyên gia tư vấn mở nhà hàng, tư vấn setup nhà hàng, thiết kế nội thất nhà hàng tại Hà Nội tư vấn chi tiết.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

THẾ NÀO LÀ SETUP – THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP?

Như đã đề cập, có tới hơn 1000 công ty kiến trúc, thiết kế nội thất tại Hà Nội. Trong số này, hầu hết đều cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng, thi công nội thất nhà hàng tại Hà Nội. Có một công ty chuyên thiết kế nhà hàng tại Hà Nội tuy nhiên làm thế nào để biết được đâu là sựa lựa chọn phù hợp?

Để có thể chọn được dịch vụ thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp tại Hà Nội, cần thực sự tìm hiểu lịch sử của công ty, đặc biệt là khảo sát những nhà hàng mà họ đã thực hiện để đánh giá một cách khách quan nhất có thể.

Khi mở nhà hàng, cần thuê chuyên gia tư vấn setup nhà hàng, thiết kế nội thất nhà hàng tại Hà Nội, đừng vội vàng, hãy dành thời gian trò chuyện trực tiếp với chính người mà bạn định cộng tác. Hãy dành thời gian khảo sát trực tiếp để có cái nhìn toàn diện về dịch vụ setup, thiết kế nhà hàng mà họ cung cấp.

Một điều dễ nhận ra nhất ở một đội ngũ chuyên nghiệp đó là họ sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói. Lưu ý, dịch vụ trọn gói ở đây không đơn thuần chỉ là thiết kế, thi công và hoàn thiện nội thất nhà hàng.

Đội ngũ chuyên nghiệp, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ bao gồm các hạng mục: tư vấn ý tưởng, tư vấn lựa chọn phong cách, khảo sát thị trường, khảo sát đối tượng khách hàng mục tiêu, khảo sát tính khả thi, khảo sát đối thủ cạnh tranh trực tiếp / gián tiếp. Sau đó mới đến thiết kế nội thất, thi công nội thất và hoàn thiện nội thất nhà hàng.

Đặc biệt, các hạng mục tư vấn và khảo sát phải được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia F&B, chuyên gia marketing và truyền thông. Họ sẽ là những người đi trước, định hình phong cách nhà hàng, lên chiến lược kinh doanh và tổ chức vận hành. Trong khi, các hạng mục thiết kế nội thất nhà hàng lại được thực hiện bởi kiến trúc sư.

thiết kế nhà hàng

TẠI SAO CẦN CHUYÊN GIA SETUP / THIẾT KẾ NHÀ HÀNG?

Cũng như những mô hình kinh doanh khác, mở nhà hàng tại Hà Nội hay bất cứ đâu, để có thể tồn tại và phát triển được thì điều đầu tiên phải là tính PHÙ HỢP. Không quan trọng bạn mở nhà hàng Âu hay Á mà quan trọng là mô hình nhà hàng của bạn phải PHÙ HỢP. Vậy phù hợp với cái gì? Phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, phù hợp với mức đầu tư tài chính mở nhà hàng, phù hợp với văn hóa thưởng thức đồ ăn / trình độ dân trí, sở thích và nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thêm vào đó, khi mở nhà hàng, việc lựa chọn địa điểm, xây dựng thực đơn, tính toán công suất bếp, tuyển nhân viên, đào tạo nhân lực, cách thức liên kết và vận hành của các bộ phận ra sao? Chi phí và cân đối thu chi thế nào? Và còn vô vàn những yếu tố cần phải tính đến.

Nếu như bạn là một người không có kiến thức chuyên sâu về F&B, có kinh nghiệm vận hành nhà hàng, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và sẽ ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh nhà hàng sau này.
Một đội ngũ chuyên gia setup nhà hàng, thiết kế nhà hàng tại Hà Nội sẽ tính toán mọi chi tiết, đánh giá dự án kinh doanh trên mọi phương diện, khía cạnh nhằm đảm bảo dự án mở nhà hàng, thiết kế nhà hàng, setup nhà hàng tại Hà Nội được triển khai có hiệu quả.

Ngoài những lợi ích trên, thuê dịch vụ setup, thiết kế nội thất nhà hàng tại Hà Nội trọn gói sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại sự tiện lợi tối đa. Không chỉ tiết kiệm chi phí thiết kế, thi công nhà hàng, các chuyên gia setup nhà hàng tại Hà Nội sẽ tính toán định lượng món ăn, xây dựng thực đơn, định giá món ăn một cách khoa học, phù hợp với mong muốn của khách hàng đồng thời giúp tiết kiệm chi phí mua thực phẩm đầu vào.

KẾT LUẬN

Quyết định mở nhà hàng, tham gia vào một ngành kinh doanh đầy tiềm năng, lợi nhuận tốt và đáp ứng các nhu cầu sống cơ bản của con người là một trong những lợi thế trong kinh doanh nhà hàng. Để thành công, cần tính toán và cân nhắc các yếu tố liên quan để tránh rủi ro, tiết kiệm chi phí nhằm đảm bảo cho sự thành công.

Qúy khách có ý định mở nhà hàng tại Hà Nội, setup nhà hàng tại Hà Nội, thiết kế nhà hàng tại Hà Nội? Hãy liên hệ với Nest Home để được tư vấn chi tiết nhất. Đội ngũ chuyên gia F&B có 20 năm kinh nghiệm của Nest Home sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

thiết kế nội thất

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay