Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Và 7 Điều Cần Lưu Ý

thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Và 7 Điều Cần Lưu Ý

Setup, Thiết Kế Nhà Hàng Tại Hà Nội

NEST HOME – Thiết kế nội thất nhà hàng có ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng. Setup nhà hàng, thiết kế nhà hàng tại Hà Nội cần phải được thực hiện một cách khao học, tính tiện ích, sự thoải mái và tiện nghi cho cả khách hàng và nhân viên phục vụ. Thiết kế nội thất nhà hàng có thể tạo ra cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực và điều này ảnh hưởng đến tâm lý, quyết định gọi món ăn của khách hàng, liên quan trực tiếp đến doanh thu của nhà hàng. Chính vì vậy, việc setup, thiết kế nhà hàng cần phải được thực hiện bởi những đội ngũ chuyên nghiệp.

thiết kế nội thất nhà hàng

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ NHÀ HÀNG

Nói đến kinh doanh nhà hàng và những dịch vụ ngành F&B là đề cập đến ngành kinh doanh đầy tiềm năng, thú vị, hấp dẫn với lợi nhuận cao, tỷ lệ tăng trưởng đều đặn. Ưới tính, mức độ tăng trưởng đạt 20,8% vào năm 2024.

Sự thú vị của việc kinh doanh nhà hàng không chỉ năm ở doanh thu mà nó liên quan đến sự hài lòng của khách hàng, có tác động đến tâm lý, cảm xúc của khách hàng. Ngoài việc thưởng thức ẩm thực, những món ăn ngon, nhà hàng còn là không gian mà ở đó lưu giữ những kỷ niệm của bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác…chính vì vậy để có thể thành công trong việc kinh doanh nhà hàng tại Hà Nội, chủ nhà hàng cần đầu tư đúng mức vào việc setup, thiết kế nhà hàng, thi công nội thất nhà hàng tại Hà Nội nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Cũng như bất cứ ngành kinh doanh nào, mở nhà hàng, kinh doanh nhà hàng cũng có sự cạnh tranh khốc liệt. Hầu hết các nhà hàng cạnh tranh với nhau về địa điểm, giá cả, các chương trình khuyến mại mà quên đi phong cách thiết kế nội thất nhà hàng tại Hà Nội là một yếu tố cạnh tranh có thể tạo ra sự khác biệt.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

Giờ đây, khách hàng không chỉ muốn ăn ngon, chất lượng phục vụ tốt, mà họ còn muốn thưởng thức đồ ăn / đồ uống trong một không gian phù hợp. Mức độ hài lòng, mong đợi của khách hàng phụ thuộc vào giá cả món ăn, chất lượng phục vụ và không gian nội thất.

Với những quốc gia có nền công nghiệp dịch vụ phát triển, các chuyên gia setup, thiết kế nhà hàng tại Hà Nội dành nhiều thời gian nghiên cứu, quan sát và khảo sát nhằm đánh giá sự tác động của không gian nội thất đến tâm lý, nhu cầu, kỳ vọng và cảm xúc của khách hàng để có thể làm cho khách hàng hài lòng nhất có thể.

thiết kế nội thất nhà hàng

Tuy nhiên, tại Việt Nam, ngoài những thương hiệu nhà hàng lớn, hầu hết các chủ nhà hàng đều ít để ý đến điều này hoặc có thể họ không biết. Setup nhà hàng, thiết kế nhà hàng, thi công nội thất nhà hàng tại Hà Nội có tác động đến tâm lý khách hàng, ảnh hưởng đến việc khách hàng đưa ra quyết định gọi món ít hay nhiều. Thiết kế nhà hàng thậm chí ảnh hưởng đến thời lượng khách hàng lưu lại trong nhà hàng.

Từ chỗ ngồi, không gian, âm thanh, ánh sáng, kiến trúc, cách setup, thiết kế nội thất nhà hàng tại Hà Nội tạo nên một không gian nội thất tổng thể. Là chủ nhà hàng, bạn phải thực sự hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của thiết kế nội thất nhà hàng có ảnh hướng đến tâm lý của khách hàng. Chính vì lý do này, chủ nhà hàng cần phải tính toán sao đó để có thể kiến tạo nên một không gian nhà hàng lý tưởng nhất có thể giúp thu hút khách hàng và khiến cho khách hàng quay trở lại nhà hàng.

thiết kế nội thất nhà hàng

Setup nhà hàng, thiết kế nội thất nhà hàng tại Hà Nội phải là một phần thiết yếu trong chiến lược xây dựng thương hiệu, chiến lược tiếp thị và quảng bá cho nhà hàng của bạn vì cách khách hàng nhìn nhận về nhà hàng có ý nghĩa quan trọng đối với thương hiệu.

Thiết kế nhà hàng tại Hà Nội, phong cách nhà hàng là những gì khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên khi họ đặt chân đến nhà hàng. Cảm nhận về nhà hàng sẽ quyết định giá trị thương hiệu của nhà hàng của bạn và từ đó nó sẽ quyết định mức độ kỳ vọng của khách hàng đối với dịch vụ và chất lượng món ăn.

Theo các nghiên cứu của chuyên gia tư vấn setup nhà hàng tại Hà Nội, thiết kế nội thất nhà hàng tại Hà Nội, cảm nhận đầu tiên còn quyết định thời gian mà họ sẽ lưu lại trong nhà hàng và liệu họ có quay lại với nhà hàng hay không. Chính vì những lý do trên, không bao giờ nên đánh giá thấp thiết kế nội thất nhà hàng tại Hạ Nội.

7 YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG

Khi đi ăn tại một nhà hàng nào đó, khách hàng thường sẽ tìm hiểu và xem các đánh giá của những khách hàng đã từng đến nhà hàng này. Họ sẽ tìm kiếm thông tin gì trong những đánh giá về nhà hàng? chất lượng món ăn, không gian nhà hàng, chất lượng phục vụ và trải nghiệm tổng thể về nhà hàng đó.

Các chuyên gia setup, thiết kế nhà hàng tại Hà Nội cho biết, không gian, phong cách trang trí, không gian nội thất của quán có ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng. Một không gian phù hợp với quy mô, đối tượng khách hành mục tiêu, chất lượng món ăn, giá cả sẽ khiến khách hàng có mong muốn quay trở lại và sẵn sàng giới thiệu cho bạn bè và người thân.

thiết kế nội thất nhà hàng

Mang ý nghĩa quan trọng, chính vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà hàng tại Hà Nội, chủ nhà hàng cần phải xác định được phong cách nội thất, ý tưởng, phong cách trang trí, màu sắc, ánh sáng, âm thanh…Tuy nhiên, thiết kế nhà hàng, setup nhà hàng không chỉ có thể, cần phải tính toán đến tiện ích, công năng, tính năng, phân bổ diện tích, bố trí khu vực, lối thoát hiểm, vệ sinh và còn nhiều hơn thế nữa.

Nếu như chủ nhà hàng không có kiến thức về những hạng mục công việc này, hãy thuê một chuyên gia tư vấn thiết kế nhà hàng, chuyên gia setup nhà hàng tại Hà Nội thực hiện việc này một cách chuyên nghiệm nhất có thể.

Dưới đây là 7 yếu tố cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng tại Hà Nội

1. Chọn Màu Sắc Nổi Bật

Cũng như thiết kế nội thất nhà ở, màu sắc rất quan trọng trong thiết kế nhà hàng tại Hà Nội. Thay vì bám theo các phong cách truyền thống, có thể sử dụng màu sắc một cách táo bạo. Trong một không gian mà chỉ có bàn ghế, không có quá nhiều đồ dùng nội thất, màu sắc có tính chất quyết định và làm nổi bật phong cách nội thất nhà hàng.

Trong quá trình setup nhà hàng tại Hà Nội, khối lượng đồ nội thất, phụ kiến và nguồn ánh sáng có ý nghĩa lớn đối với tổng thể không gian. Chính vì vậy, hãy dũng cảm khám phá những màu sắc độc đáo nhằm tạo ra sự khác biệt, ấn tượng.

Đối với những nhà hàng có diện tích lớn, màu sắc có thể được sử dụng như một phương tiện tạo điểm nhấn và cũng có thể mang ý nghĩa phân chia khu vực. Màu sắc nên phù hợp với màu sắc nhận diện thương hiệu và nó sẽ là màu chủ đạo của nhà hàng.

Ngoài ra, khi setup, thiết kế nội thất nhà hàng tại Hà Nội, chủ nhà hàng cũng cần lưu ý khi quyết định lựa chọn màu sắc vì nó ảnh hưởng đến không gian vào ban ngày và ban đêm dưới ánh sáng đèn điện, ánh nến và cường độ ánh sáng.

thiết kế nội thất nhà hàng

2. Bố trí công năng trong thiết kế nhà hàng

Một kế hoạch bố trí công năng, phân bổ diện tích mặt sàn tạo ấn tượng ngay lập tức đối với khách hàng về không gian nội thất. Đừng cố gắng tận dụng diện tích bằng cách bố trí quá nhiều bàn ghế mà hãy đảm bảo khoảng cách giữa các bàn với nhau để cho khách hàng cảm thấy thoải mái trong khi vẫn giữ cho sự thân mật và gần gũi nhất định.

Mặt khác, bàn ăn được kê chắc chắn, gọn gàng, ngay thẳng là một sự tuyên bố hấp dẫn và sống động. Việc bố trí công năng trong setup nhà hàng, thiết kế nhà hàng tại Hà Nội phải thể hiện được bầu không khí, cảm xúc tạo ra cho không gian nhà hàng. Tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo việc bố trí công năng phải tạo ra sự tiện lợi, tiện ích cho khách hàng và nhân viên di chuyển một cách dễ dàng.

Nếu như có quầy bar trong nhà hàng, khoảng cách giữa quầy bar và khu vực khách ngồi cần phải được tính toán một cách khoa học vì nó ảnh hưởng đến cảm giác về hình thức và không gian của quán.

3. Trang trí độc đáo

Khi mở nhà hàng, kinh doanh nhà hàng tại Hà Nội, bạn cần những chi tiết tinh tế trong món ăn và bạn cũng cần điều này trong cách trang trí và bố trí không gian nhà hàng. Trang trí nội thất nhà hàng là một thành phần cơ bản trong quá trình thiết kế, thi công nội thất.

Là chủ nhà hàng, chuyên gia setup, thiết kế nội thất nhà hàng, chúng ta cần phải hiểu rằng, ở thời đại bùng nổ về mạng xã hội và phương tiện truyền thông những nhà hàng được thiết kế đẹp, hoàn hảo, họa tiết hấp dẫn, trang trí đẹp, ấn tượng và rất có thể, nhà hàng của bạn sẽ là điểm mà mọi người phải ghé thăm và chụp ảnh.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

4. Lựa chọn nội thất phù hợp

Việc lựa chọn đồ dùng nội thất nhà hàng tại Hà Nội là một điều vô cùng quan trọng. Nếu như lựa chọn sai, toàn bộ cách bố trí công năng của nhà hàng sẽ không còn ý nghĩa và làm mất giá trị của không gian nhà hàng. Chủ nhà hàng nên hiểu việc lựa chọn bàn / ghế ăn là vô cùng quan trọng và đừng bao giờ đánh giá thấp điều này.

Để đảm bảo tính phù hợp, đồng nhất, thường thì bàn / ghế sẽ được thiết kế và sản xuất riêng trong quá trình thi công nội thất nhà hàng tại Hà Nội nhằm đảm bảo đồ dùng nội thất, bàn, ghế phù hợp nhất với không gian nhà hàng.

Việc sử dụng bàn / ghế có kiểu dáng khác nhau cần phải được cân nhắc một cách kỹ lưỡng vì đôi khi nó làm phá vỡ sự thống nhất trong tổng thể không gian nhà hàng. Có thể trang trí bàn ăn bằng đèn, bình hoa sẽ trở nên hữu ích.

thiết kế nội thất nhà hàng

5. Chọn đèn chiếu sáng tĩnh

Có thể nói rằng, một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong setup, thiết kế nhà hàng tại Hà Nội đó là ý tưởng về ánh sáng. Anh sáng phải tôn trọng việc phân bổ khu vực và diện tích, các chùm sáng cần phải có ranh giới nhất định.

Toàn bộ không gian của nhà hàng phải được chiếu sáng. Tuy nhiên, không nhất thiết phải sử dụng ánh sáng được chiều xuống từ trần nhà, nó phải tạo ra dòng chảy ánh sáng từ sàn nhà cho đến tường và trần nhà.

Nhà hàng là không gian kinh doanh thương mại nhưng khách hàng lại mong muốn có được cảm giác thoải mái như ở nhà vì vậy, trong setup, thiết kế nội thất nhà hàng nên tuân theo triết lý xử lý ánh sáng phòng ăn ở nhà.

Các chuyên gia setup nhà hàng, tư vấn thiết kế nhà hàng đều hiểu rằng, hiệu ứng ánh các sẽ có tác động khác nhau đối với mỗi khách hàng. Cần xem xét đầu là nguồn ánh sáng chủ đạo, đâu là góc chiếu sáng lý tưởng nhất. Đối với nhà hàng, ánh sáng cần tập trung vào đĩa đựng đồ ăn với ánh sáng có cường độ vừa phải, tông sáng mềm mại để thực khách có thể nhìn thấy đồ ăn của họ và làm nổi bật màu sắc của món ăn.

thiết kế nội thất nhà hàng

6. Sử dụng những tác phẩm nghệ thuật

Bằng cách bổ sung các tác phẩm nghệ thuật, phụ kiện, trưng bày các bộ sưu tầm tranh, ảnh một cách chuyên nghiệp sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng đối với không gian nội thất tồng thể; tạo ra cảm giác ấm cúng và kết nối trong không gian nhà hàng. Cũng như trong thiết kế nội thất nhà ở, trong thiết kế nội thất nhà hàng tại Hà Nội, các bức tường xứng đáng được đầu tư về chất xám trong quá trình thiết kế.

7. Đừng bỏ quên thiết kế nhà vệ sinh

Không có thì lạ và ngạc nhiên khi nghe những chuyên gia setup nhà hàng, tư vấn thiết kế nhà hàng tại Hà Nội tuyên bố rằng, để biết chất lượng của nhà hàng thế nào, hãy kiểm tra nhà vệ sinh.
Nhà vệ sinh trong nhà hàng cần phải được tập trung và có tầm quan trọng như thiết kế không gian nhà hàng và nó phản ánh một thiết kế nội thất nhà hàng đạt yêu cầu hay không.

Sự kết hợp và tương phản về chất lượng sẽ tạo ra những hiệu ứng vô cùng thú vị. Đá cẩm thạch, đá granite tạo ra sự sang trọng và tuyệt đẹp khi được kết hợp với vật liệu gỗ. Kính, đồng thau và niken tạo ra sự phản chiếu và cảm giác tươi sáng.

Ánh sáng cũng là điều cần được nghiên cứu và tính toán vì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình setup, thiết kế nội thất nhà hàng. Bố trị hệ thống chiếu sáng phải phù hợp với tầm nhìn của mắt và đặc biệt là không tạo ra bóng của người sử dụng trong nhà vệ sinh.

thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng, setup nhà hàng, thi công nội thất nhà hàng vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng và có liên quan mật thiết tới doanh thu của nhà hàng. Vì vậy, để có thể mở nhà hàng, kinh doanh nhà hàng tại Hà Nội thành công, bạn cần thực sự trú trọng và đầu tư vào thiết kế nội thất nhà hàng.

Quý khách đang có ý định mở nhà hàng? Thiết kế nhà hàng? Vui lòng liên hệ với Nest Home để được tư vấn chi tiết. Các chuyên gia setup, thiết kế nhà hàng có kinh nghiệm sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

thiết kế nhà hàng

VUI LÒNG LIÊN HỆ NEST HOME ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay