Nội Thất Chung Cư Phong Cách Bắc Âu Tinh Tế, Lịch Lãm

nội thất chung cư

Nội Thất Chung Cư Phong Cách Bắc Âu Tinh Tế, Lịch Lãm

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Phong Cách Bắc Âu

NEST HOME – Nội thất chung cư phong cách Bắc Âu hướng tới sự đơn giản, tiện nghi và lịch lãm. Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu đã xuất hiện từ những năm 1950, tuy nhiên, phong cách Bắc Âu vẫn là một xu hướng thiết kế nội thất chung cư ngày nay bởi tính ưu việt, phù hợp với thực tế và xu hướng thay đổi trong phong cách sống hiện đại.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

• Giới thiệu phong cách nội thất Bắc Âu – Scandinavian
• Triết lý thiết kế phong cách Bắc Âu
• Lịch sử phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu
• Nguyên tắc trong thiết kế phong cách Bắc Âu
• Các xu thế trong phong cách nội thất Bắc Âu
• Bản chất và màu sắc trong phong cách Bắc Âu
• Trang trí nội thất phong cách Bắc Âu

nội thất chung cư

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ PHONG CÁCH BẮC ÂU

Thuộc trường phái chủ nghĩa hiện đại, thiết kế nội thất căn hộ phong cách Bắc Âu là một trào lưu thiết kế nội thất đặc trưng tập trung vào công năng và sự đơn giản trong không gian nội thất. Phong cách nội thất Bắc Âu cũng tập trung vào việc sử dụng vật liệu như da, gỗ, vải sợi. Hơn nữa, phong cách nội thất Bắc Âu có chịu ảnh hưởng bởi phong cách trừu trượng, đề cao sự kết nối với thiên nhiên, các hình dạng tự nhiên, sử dụng các yếu tố tự nhiên trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

Đặc biệt, với những đối tượng khách hàng yêu thích phong cách sống Châu Âu, yêu thích sở hữu một không gian sống thanh bình, đơn giản, lịch lãm và tối đa tính tiện lợi, không gian sống rộng rãi, không hào nhoáng, phong cách nội thất chung cư Bắc Âu là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ chung cư và có mong muốn sử dụng phong cách Bắc Âu – Scandinavian cho không gian nội thất, dưới đây là những thông tin quan trọng và cơ bản nhất về phong cách nội thất Bắc Âu giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về phong cách nội thất với nhiều điểm lý thú mang đến một không gian sống lịch lãm, nhẹ nhàng tuy nhiên cũng vô cùng sang trọng và có tính thẩm mỹ cao.

thiết kế nội thất miễn phí

Triết Lý Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Bắc Âu

Triết lý cơ bản của phong cách nội thất Bắc Âu – Scandinavian đó là hướng tới chức năng, sự đoan giản và đường nét rõ ràng. Theo nguyên tắc thiết kế chung cư phong cách Bắc Âu, con người cần phải kết nối và hài hòa với môi trường sống trong thời gian lâu dài hơn là sự thay đổi. Để bổ sung cho nghệ thuật sống, chất lượng cuộc sống; triết lý thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu hướng tới kiến tạo một không gian sống cho gia đình nâng cao lối đơn giản, tiện nghi không bị cản trở bởi quá nhiều đồ dùng nội thất cũng như phụ kiện trang trí nội thất.

Lịch sử phong cách nội thất Bắc Âu – Scandinavian

Phong cách thiết kế nội thất chung cư Bắc Âu – Scandinavian bắt đầu nổi lên từ những năm 1930 tại 5 quốc gia vùng Bắc Âu bao gồm: Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển. Thuật ngữ “phong cách thiết kế Bắc Âu” bắt nguồn từ buổi trình diễn thiết kế cùng tên đã đi qua các quốc gia Hoa Kỳ và Canada từ 1954 đến năm 1957. Buổi trình diễn phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu quảng bá phong cách sống đơn giản đến từ các nhà thiết kế Bắc Âu.

nội thất chung cư

Triết lý thiết kế tối giản, nhấn mạnh các đường nét sạch sẽ, rõ ràng và phong cách thiết kế đơn giản lấy cảm hứng từ thiên nhiên và những đặc điểm khí hậu vùng Bắc Âu. Các buổi trình diễn thiết kế cũng giới thiệu đồ dùng nội thất, phụ kiện trang trí, vật liệu nội thất với mẫu mã đẹp, có chất lượng cao, bền vững với giá cả phải chăng và dễ dàng tiếp cận cho mọi đối tượng ở mọi tầng lớp. Các cuộc triển lãm giới thiệu phong cách nội thất Bắc Âu trong những năm 1950 đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến các nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

Nguyên tắc thiết kế phong cách Bắc Âu

Mục đích chính của thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu – Scandinavian là cải thiện cuộc sống hàng ngày. Để đạt được điều này, các kiến trúc sư thiết kế nội thất chung cư tập trung vào phong cách thiết kế nội thất, đồ dùng nội thất, ánh sáng, vải dệt may thủ công, phụ kiện trang trí nội thất và các vật dụng hàng ngày như bát, đũa, đồ dùng làm bằng bạc, dụng cụ nấu ăn, khăn và ga trải giường.

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp phong cách Bắc Âu – Scandinavian luôn thể hiện mối quan hệ chặt chẽ các yếu tố thiên nhiên và con người. Đặc điểm thường thấy trong không gian nội thất phong cách Bắc Âu đó là sự tương phản giữa các hình dạng trừu tượng và tự nhiên / các bề mặt và vật liệu cứng / mềm. Các vật liệu tự nhiên như đá, gỗ, da và sợi gai dầu được sử dụng ít trong không gian nội thất.

Trong thời kỳ hoàng kim của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – Scandinavian từ những năm 1930 đến 1970, có nhiều nhà thiết kế nội thất nổi bật, có ảnh hưởng lớn đến triết lý và phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp.

nội thất chung cư

Được biết đến như là những người đi đầu và sáng lập ra trường phái thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu – Scandinavian và ảnh hưởng của họ đối với ngành thiết kế nội thất hiện đại ngày nay vẫn còn rõ ràng ở các khu vực như San Francisco và San Mateo. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những cửa hàng nội thất Bắc Âu tuyệt vời như: Article, Muuto, Innovation và ScanDesign.

Các nhà thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu – Scandinavian xuất sắc đã viết lại lịch sử bằng những kiệt tác sáng tạo của họ bao gồm: Alvar Aalto; Poul Henningsen; Arne Jacobsen; Borge Mogensen; Verner Panton; Hans J. Wegner; và Maija Isola. Bất kỳ cuốn sách nào viết về phong cách thiết kế Bắc Âu, tên tuổi của họ đều được nhắc đến.

Các xu thế thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu

• Sàn nhà: Thảm phủ kín sàn nhà từ bức tường này đến bức tường kia chưa bao giờ phổ biến ở các nước Bắc Âu. Trong thiết kế nội thất căn hộ phong cách Bắc Âu, sàn gỗ, có tông màu sáng được sử dụng trong tất cả các không gian chung / riêng trừ phòng tắm. Nếu như thảm có được sử dụng thì diện tích giới hạn và thường được dùng như cách tạo điểm nhấn cho một không gian nào đó.

• Bề mặt nội thất: Gỗ có tông màu ấm thường được sử dụng trên tường, trần nhà, tủ và đồ dùng nội thất. Các tông mầu ấm trong gỗ Tếch và gỗ Sồi được ưa thích và sử dụng nhiều. Nếu gỗ Thông được sử dụng, tông màu gỗ tự nhiên sẽ được sơn màu xám bởi một loại dầu đặc biệt nhằm giảm tông màu vàng tự nhiên của gỗ thông.

• Vật liệu thân thiện với môi trường: Trong thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu, theo nguyên tắc của phong cách nội thất Bắc Âu – Scandinavia ưu tiên sáng tạo nên những không gian sống thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng các vật liệu xây dựng hữu cơ, bền vững để làm sàn, tường, vách và trần nhà.

• Màu sắc: Các bức tường màu trắng, vải dệt thủ công màu xanh lam và xám rất phổ biến trong thiết kế chung cư đẹp phong cách Bắc Âu. Một số ít dự án có sử dụng các tông màu sáng hơn như vàng, cam tuy nhiên không quá nhiều.

• Phụ kiện: Đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu là thúc đẩy triết lý sống đơn giản “ít tốt hơn nhiều”. Các đồ dùng, phụ kiện, đồ nội thất có kích thước được thu nhỏ nhằm giảm thiểu cảm giác lộn xộn và rối mắt.

• Lò sưởi: Trong thiết kế nội thất căn hộ phong cách Bắc Âu, lò sưởi thường được đưa vào không gian nội thất do mùa đông ở Bắc Âu – Scandinavia vô cùng khắc nghiệt vì vậy, hầu hết các ngôi nhà đều có lò sưởi để cung cấp đủ nhiệt độ. Các thiết kế lò sưởi thường được thiết kế đơn giản nhưng thường được tô điểm, trang trí bằng các loại gạch đẹp.

thiết kế nội thất miễn phí

BẢN CHẤT VÀ MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT BẮC ÂU

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu nói riêng, thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu nói chung, sử dụng vật liệu và màu sắc tự nhiên là đặc điểm quan trọng và nổi bật trong phong cách nội thất Bắc Âu. Vì sao? Bởi vì người dân Bắc Âu dành nhiều thời gian hoạt động trong môi trường tự nhiên như đi bộ, săn bán, câu cá, bơi lội và cắm trại. Thậm chí, họ yêu thích những hoạt động này ngay cả trong mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, mùa đông ở Bắc Âu kéo dài, điều này khiến người dân Bắc Âu dành khá nhiều thời gian ở nhà trong mùa đông. Để cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn, họ mang thiên nhiên vào không gian sống của mình.

Trong thiết kế nội thất căn hộ phong cách Bắc Âu – Scandinavia có 6 nguyên tắc cơ bản đó là: đa chức năng, tự nhiên, màu sắc, ánh sáng, đổi mới và nhân văn. Một trong những đặc điểm quan trọng nhất đố là việc sử dụng màu sắc trong thiết kế chung cư phong cách Bắc Âu. Việc sử dụng vật liệu và màu sắc tự nhiên làm cho không gian sống trở nên sống động hơn.

nội thất chung cư

Đối với phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu, thuật ngữ “Hygge” bắt nguồn từ tiếng Đa Mạch là một thành phần bí mật quan trọng đối với phong cách sống của người Bắc Âu. Bản thân của từ “Hygge” có nghĩa là cảm thấy thoải máu và mãn nguyện khi tẩn hưởng những điều bình dị trong cuộc sống. Đây là điểm độc đáo trong phong cách nội thất Bắc Âu mà các kiến trúc sư thiết kế nội thất chung cư đẹp mong muốn hướng tới.

Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu được lấy cảm hứng từ môi trường tự nhiên của vùng đất này. Việc sử dụng màu sắc tự nhiên vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất căn hộ phong cách Bắc Âu giúp cho không gian sống tràn ngập không khí thiên nhiên, ấn tượng và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Màu sắc tự nhiên ở đây là màu đơn sắc, được sử dụng chủ đạo trong phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu. Những bức tường màu trắng nhạt rất lý tưởng vì chúng tạo ra một phông nền tươi sáng, sạch sẽ. Màu trắng, xám, xanh, đen và màu kem là những gam màu chủ yếu và được sử dụng nhiều trong phong cách nội thất Bắc Âu – Scandinavian. Những gam màu này trở thành thương hiệu của phong cách nội thất này.

Việc sử dụng và kết hợp các màu sắc tự nhiên trong thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu được xử lý một cách linh hoạt và có thể kết hợp với nhau một cách hoàn hảo và đây cũng chính là lý do tại sao phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu đang trở thành một xu hướng hiện nay và được nhiều người yêu thích.

nội thất chung cư

Tính tự nhiên trong phong cách nội thất Bắc Âu

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu là một phong cách nội thất đặc trưng bởi sự đơn giản và tối ưu hóa chức năng trong không gian nội thất. Lấy cảm hứng từ môi trường tự nhiên vì vậy việc sử dụng màu sắc tự nhiên rất quan trọng để kiến tạo nên không gian sống luôn tràn ngập ánh sáng và gần gũi với thiên nhiên. Màu sắc tự nhiên có thể được kết hợp và bổ sung bởi những màu khác tạo nên một không gian sống hài hòa, hướng tới việc mang lại cảm giác thanh bình và

Màu trung tính trong phong cách Bắc Âu

Phong cách nội thất truyền thống Bắc Âu là: đơn giản, sạch sẽ và vui vẻ. Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu cũng có thể sử dụng những màu sắc tươi sáng và hoa văn vui nhộn như màu của các loại hoa.

phong cách nội thất bắc âu

Khái niệm về màu sắc trong phong cách Bắc Âu

Trong thiết kế nội thất căn hộ phong cách Bắc Âu, việc sử dụng màu sắc vô cùng quan trọng. Có tới 15 ý tưởng về mầu sắc trong phong cách thiết kế Bắc Âu lấy cảm hứng từ mùa xuân đầy màu sắc được làm cho nó trở nên đơn giản và tối giản. Phong cách nội thất Bắc Âu không chỉ được thể hiện bằng những mảng màu đơn sắc tự nhiên như đen / trắng mà nó có thể được kết hợp với những gam màu như hồng, vàng, cam và xanh lá.

Vào mùa Xuân, có rất nhiều hoa ở các nước Bắc Âu nhưng rất tiếc, mùa đông lại kéo dài gây ra cảm giác ức chế cho mọi người. Khái nhiệm màu sắc lấy cảm hứng từ các loài hoa để tạo ấn tượng về một mùa xuân tươi đẹp.

Màu sắc của các loài hoa được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu nhưng nó lại trái ngược với những nguyên tắc cơ bản của phong cách nội thất Bắc Âu vì thế các loại màu sắc này được sử dụng trên chăn, gối, đệm để tạo hiệu hướng tươi vui giữa các màu trung tính đơn sắc.

phong cách nội thất bắc âu

Thiên nhiên là đặc điểm quan trọng trong phong cách sống của người dân Bắc Âu vì vậy, trong thiết kế nội thất, thiên nhiên bên ngoài được đưa vào không gian sống với màu sắc tự nhiên và rực rỡ như màu xanh lá cây, màu của các loài thảo dược. Màu của Hoa Hồng được sử dụng cho các đường thẳng và hình dạng hữu cơ. Việc sử dụng màu sắc này nhằm tạo ra bầu không khí yên bình và mang lại cảm giác rộng rãi với việc lựa chọn nội thất đơn giản, có màu hồng phấn nhẹ hàng.

Không chỉ khái nhiệm về màu sắc mà việc sử dụng các họa tiết với màu sắc khác nhau cũng là điểm quan trọng trong việc tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu. Các hoa văn thường đơn giản, mang tính truyền thống chẳng hạn như các hình minh họa thực vật với phong cách đối xứng.

Động vật cũng là một chủ thể phổ biến trong thiết kế căn hộ phong cách Bắc Âu. Các chủ thể này thường có màu đổ của hoa anh túc, màu kem, xanh nước biển, vàng và màu xanh lá cây. Các phong cách nội thất Bắc Âu hiện đại thường có màu sắc ấm cúng, đậm và có độ tương phản cao.

phong cách nội thất bắc âu

TRANG TRÍ NỘI THẤT PHONG CÁCH BẮC ÂU

Trong thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu, ngoài màu sắc, đường nét, nguyên tắc cơ bản, yếu tố thiên nhiên, phong cách trang trí cũng vô cùng quan trọng. Để tạo ra phong cách nội thất Bắc Âu, trong trang trí, cần lưu ý đến một số đặc điểm sau:

Phụ kiện bằng vải dệt có tông màu ấm

Hầu hết các quốc gia trong vùng Bắc Âu – Scandinavi đều có khí hậu cực kỳ lạnh giá vào mùa đông, vì vậy, việc sử dụng vải dệt thủ công có màu ấm áp được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất phong cách Bắc Âu. Những loại vải dệt này có thể ở dạng thô, thảm sàn…được làm từ len, da cừu. Trang trí nội thất căn hộ bằng những loại vải dệt có tông màu ấm là một cách tuyệt vời để làm cho phòng khách trở nên ấm áp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá và kéo dài nhiều tháng.

thiết kế nội thất miễn phí

Lựa chọn cách trang trí nội thất đơn giản

Như đã đề cập, thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu là hướng tới sự đơn giản, tiện ích. Do đó, khi trang trí nội thất theo phong cách Bắc Âu, luôn tôn trọng phong cách trang trí đơn giản. Với phòng khách, có thể trang trí bằng như lọ gốm trang nhã. Để tạo nên sự sinh động, màu sắc và sụ tinh tế cho không gian nội thất Bắc Âu, có thể trang trí những chiếc ghế dài, ghế sofa bằng những chiếc gối có in họa tiết hình học đơn giản.

Kết hợp gỗ và kim loại

Trong thiết kế nội thất căn hộ phong cách Bắc Âu – Scandinavian, vật liệu gỗ được sử dụng nhiều không chỉ đối với sàn nhà mà còn đối với đồ dùng nội thất và các đồ đạc trong nhà. Chính vì thế, bàn ghế làm bằng gỗ sẽ làm nổi bật phong cách nội thất Bắc Âu. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế nội thất căn hộ gần đây, trong thiết kế nội thất có sự kết hợp của gỗ và kim loại. Ví dụ, đèn treo tường bằng đồng được gắn trên trần bằng gỗ làm tăng độ lấp lánh và giúp ánh sáng tỏa sáng đều cho toàn bộ không gian nội thất.

phong cách nội thất bắc âu

Trang trí bằng cây xanh và hoa tươi

Các kiến trúc sư thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu đặc biệt ưu tiên bổ sung các yếu tố tự nhiên vào không gian nội thất căn hộ phong cách Bắc Âu làm cho không gian trở nên sống động về màu sắc, tôn lên vẻ đẹp, tính thâm mỹ của không gian nội thất. Hãy bổ sung cây xanh, hoa tươi trong trang trí phòng khách. Đây cũng là một yếu tố mang tinh bản địa cao. Hoa tươi và cây xanh là nhu cầu thiết yếu trong mỗi ngôi nhà ở Bắc Âu. Ở khu vực này, các con phố đều có người bán hoa tươi, cây xanh, hoa tulip đủ màu sắc sặc sỡ. Khi thiết kế nội thất căn hộ phong cách Bắc Âu, cần đưa cây xanh và hoa tươi vào trong thiết kế.

Tập trung vào các màu trung tính

Có một bảng màu cụ thể gắn liền với thiết kế nội thất căn hộ phong cách Bắc Âu và bảng màu này bao gồm các màu: xám, trắng, nâu và đen. Vì vậy, khi thiết kế nội thất chung cư đẹp, đặc biệt là đối với phòng khách, hãy tập trung vào việc sử dụng những gam màu trung tính nhằm tạo hiệu ứng sạch sẽ và nhẹ nhàng cho không gian nội thất. Ngoài những màu sắc trung tính trên, thiết kế nội thất chung cư đẹp phong cách Bắc Âu cũng có thể bổ sung thêm các màu sắc nổi bật như màu của hoa Vân Anh, màu xanh nước biển.

phong cách nội thất bắc âu

Giữ cho không gian nội thất luôn gọn gàng

Một trong những đặc điểm quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu đó là đảm bảo cho không gian nội thất luôn đơn giản, gọn gàng, không lộn xộn. Các không gian cần phải được bố trí thông minh, tránh mang lại cảm giác lộn xộn. Trong thiết kế nội thất căn hộ, kiến trúc sư thiết kế nội thất phải luôn tuân theo cầu thần chú “ít tốt hơn nhiều” để giữ cho không gian gọn gàng và thư giãn về mặt thị giác.

Chọn sàn nhà màu sáng

Thảm trải sàn không phù hợp với thiết kế căn hộ phong cách Bắc Âu – Scandinavia. Sàn thường được làm bằng vật liệu gỗ, cứng, nhẹ, có màu sáng tự nhiên hơn là sơn màu trắng. Sàn nhà có ánh sáng nhiều lớp là một ý tưởng tuyệt vời trong thiết kế chung cư phong cách Bắc Âu. Sàn nhà có thể làm cho không gian trở nên tươi sáng và rộng rãi hơn đồng thời mang lại cảm giác chào đón chủ nhân.

phong cách nội thất bắc âu

Giới hạn trang trí cửa sổ

Phòng khách trong căn hộ được thiết kế theo phong cách Bắc Âu nên có không gian hấp dẫn bằng cách tạo điều kiện cho anh sáng tự nhiên tiếp cận. Để làm được điều này, các cửa sổ, cửa kính nên được giữ nguyên và hạn chế trang trí, sử dụng rèm. Nếu cần phải dùng rèm, hãy sử dụng các loại rèm vải nhẹ nhàng. Hơn nữa, sử dụng rèm vải vẫn cho phép ánh sáng phản chiếu tạo nên sự lãng mạng cho không gian nội thất phong cách Bắc Âu.

Ánh sáng thích hợp là chìa khóa

Hầu hết các ngôi nhà ở Bắc Âu đều nhận được ánh sáng tự nhiên ít nhất là 7 giờ / ngày. Do đó, việc sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất chung cư phong cách bắc Âu là điều vô cùng quan trọng. Ánh sáng được con là nguồn sống và phong cách trang trí Bắc Âu. Trong thiết kế cũng như trang trí nội thất phong cách Bắc Âu, sử dụng các hình thức chiếu sáng khác nhau để không gian nội thất luôn được cung cấp đủ ánh sáng. Ánh sáng cũng tạo nên tâm trạng và cảm xúc trong thiết kế căn hộ phong cách Bắc Âu. Nên sử dụng các loại đèn hiện đại, kiểu dáng công nghiệp như đèn treo tường, đèn bàn. Ánh sáng nến, chân đèn cũng có thể mang lại cảm giác ấm áp, êm đềm và lãng mạng cho không gian nội thất phong cách Bắc Âu.

phong cách nội thất bắc âu

Trú trọng đến hình thức và chức năng

Trong thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu, sử dụng đồ dùng nội thất, các đường nét phải rõ ràng, sắc nét và đơn giản. Bàn ghế, sofa và các đồ nội thất còn lại cũng nên có các đường nét hiện đại với các cạnh tròn và nhẵn. Trong thiết kế căn gộ phong cách Bắc Âu, ngoài những nguyên tắc cơ bản, cũng cần kiến tạo không gian sống với sự sáng tạo, chức năng sử dụng ưu việt. Những giá để đồ, treo tường thường thấy trong không gian nội thất. Những không gian lưu trữ này thể hiện sự sáng tạo đồng thời giúp tiết kiệm không gian, đồng thời tạo điểm nhấn trong không gian.

Để kiến tạo nên không gian sống theo phong cách Bắc Âu, cần chú ý đến những nguyên tắc cơ bản, khái niệm về màu sắc, hình khối, phong cách trang trí. Kết hợp với những đường nét kiến trúc hiện đại trong thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu, tạo nên không gian sống lý tưởng, có tính thẩm mỹ cao, gần gũi với thiên nhiên, đơn giản và tính tiện lợi được đề cao.

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay