Thiết Kế Nhà Hàng Lẩu Nấm Thiên Nhiên Tốt Nhất Hà Nội

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

Thiết Kế Nhà Hàng Lẩu Nấm Thiên Nhiên Tốt Nhất Hà Nội

Thiết Kế Nhà Hàng Lẩu Nấm – Setup Quán Lẩu

NEST HOME – Thiết kế nhà hàng lẩu nấm là một trong những hạng mục công việc quan trọng trong setup, mở nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên. Thiết kế nội thất nhà hàng đóng một vai trò vô cùng thiết yếu, giúp giữ chân khách hàng và khuyến khích khách hàng quay trở lại nhà hàng. Theo đánh giá của các chuyên gia Setup nhà hàng, không gian nội thất có ảnh hưởng quan trọng đến cảm xúc và trải nghiệm của khách hàng, là một tiêu chí làm hài lòng khách hàng.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

• Thiết kế nội thất quán lẩu nấm là gì?

• Tầm quan trọng của thiết kế nhà hàng

• Nên áp dụng phong cách nội thất nào cho quán lẩu nấm?

• Chi phí thiết kế quán lẩu nấm thiên nhiên

• Một số phong cách nội thất nhà hàng lẩu nấm

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN LẨU NẤM LÀ GÌ?

Thiết kế nhà hàng lẩu nấm là một quá trình tìm kiếm ý tưởng, phát triển ý tường và định hình phong cách nội thất quán lẩu nấm thiên nhiên. Trong hạng mục thiết kế nội thất nhà hàng, việc tìm kiếm ý tưởng có vai trò quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và trải nghiệm của khách hàng mỗi khi có cơ hội thưởng thức món ăn.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia setup nhà hàng, chuyên gia ẩm thức, chuyên gia F&B, không gian nội thất là yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng. Nếu như khách hàng hài lòng với chất lượng món ăn, phong cách phục vụ, không gian nội thất, khách hàng chắc chắn sẽ quay trở lại với nhà hàng.

Thiết kế nội thất quán lẩu nấm là toàn bộ quá trình kiến tạo nên một không gian có tính thẩm mỹ cao, đẹp, một không gian ngoạn mục, độc đáo mà khách hàng thực sự bị thu hút, từ đó phát sinh nhu cầu dẫn đến quyết định đến với nhà hàng.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

Thiết kế quán lẩu nấm thiên nhiên không chỉ là công việc của các kiến trúc sư mà đó là sự kết hợp giữa đội ngũ thiết kế, chuyên gia tư vấn setup nhà hàng, chuyên gia sáng tạo nhằm tìm ra một phong cách lý tưởng nhất, phù hợp với quy mô, mức tài chính đầu tư mở nhà hàng cũng như phải phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Khi đề cập đến thiết kế nhà hàng lẩu nấm, điều này không chỉ đơn thuần nằm ở việc kiến tạo nên không gian nội thất, ngoại thất, cách bố trí các khu vực mà nhiều hơn thế. Để có thể kiến tạo nên một không gian đủ ấn tượng và hấp dẫn đối với khách hàng, các kiến trúc sư thiết kế quán lẩu nấm thiên nhiên còn phải am hiểu và thực sự có kiến thức khoa học về cách bố tính khu vực dành cho khách, tính toán công năng, tiện ích nhằm đảm bảo sự tiện lợi, thoải mái cho cả khách hàng và nhân viên phục vụ.

Những gì khách hàng có thể nhìn thấy thông qua giác quan khi đặt chân đến nhà hàng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Những gì họ cảm nhận được, chạm tới cảm xúc của khách hàng mới là yếu tố cốt lõi của công việc thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên.

Cùng với sự phát triển về kinh tế, chất lượng cuộc sống được nâng lên, không chỉ có nhu cầu ăn ngon, thưởng thức những món ăn bổ dưỡng, mà khách hàng còn có yêu cầu cao về sự hài lòng mỗi khi thưởng thức món ăn và khi đó, một không gian đủ ấn tượng, đủ hấp dẫn sẽ góp phần tạo nên sự thành công trong công việc kinh doanh nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên.

Thiết kế nội thất quán lẩu nấm không đơn thuần chỉ là dừng lại ở việc kiến tạo nên một không gian đẹp cần phải có sự kết hợp tinh tế với các yếu tố văn hóa, nghệ thuật, lịch sử, phong cách trang trí, cách sử dụng màu sắc…cần phải được tính toán kỹ lưỡng nhằm kiến tạo nên một không gian độc đáo, riêng biệt và duy nhất. Điều này giúp cho nhà hàng trở nên nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ NHÀ HÀNG LẨU NẤM THIÊN NHIÊN

Các chủ nhà hàng thường có xu thế đánh giá thấp vai trò và ý nghĩa của việc thiết kế quán lẩu nấm cũng như không đầu tư tài chính và chi phí thiết kế nhà hàng lẩu đúng mức. Có rất nhiều chủ nhà hàng đầu tư rất nhiều tiền mở nhà hàng nhưng lại không quan tâm đến khách hàng.

Thay vì dành chiền cho các hạng mục thứ yếu, chủ nhà hàng nên tìm hiểu và xây dựng một bức tranh rõ ràng và thực sự chi tiết về khách hàng mục tiêu của nhà hàng là ai, họ ở đâu và nhu cầu của họ là gì? Nếu như chủ nhà hàng không có kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này, hãy thuê một chuyên gia tư vấn mở nhà hàng thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp và chi tiết.

Theo các chuyên gia marketing và thương hiệu, chuyên gia setup nhà hàng thì khách hàng là nhân tố quan trọng nhất trong kinh doanh cũng như thiết kế nội thất quán lẩu nấm. Làm thế nào để thu hút được khách hàng? Làm thế nào để mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt với nhất và đâu là lý do “LỚN NHẤT” khiến khách hàng quay trở lại?

Là chủ nhà hàng, bạn cần phải hiểu rõ điều này và đầu tư tài chính đúng mức cho việc thiết kế nhà hàng lẩu nấm, kiên tạo nên một không gian thực sự hấp dẫn, xây dựng thương hiệu, xây dựng các chiến lược marketing để đảm bảo cho sự thành công trong kinh doanh nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên.

Trong khi rất nhiều nhà hàng hay các cơ sở kinh doanh ngành F&B, hầu hết cạnh tranh với nhau trên phương diện địa điểm kinh doanh, giá các và các chương trình khuyến mãi nhưng lại rất ít trong số họ quan tâm đến không gian nội thất của nhà hàng.

Hầu hết các chủ quán lẩu nấm thiên nhiên đều không biết điều này, nhưng thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nấm có tác động mạnh mẽ đến tâm lý khách hàng, có ảnh hưởng đến việc khách hàng gọi nhiều món ăn hay ít món ăn; thậm chí nó còn ảnh hưởng đến việc khách hàng dành nhiều hay ít thời gian trong nhà hàng.

Phụ thuộc vào không gian chỗ ngồi, ánh sáng, âm nhạc và phong cách kiến trúc, phong cách nội thất…tất cả cấu thành thiết kế nội thất quán lẩu nấm thiên nhiên.

Là chủ nhà hàng, bạn phải nhận thức được thiết kế nội thất quán lẩu nấm thiên nhiên phải là một phần thiết kế trong chiến lược xây dựng thương hiệu và tiếp thị cho nhà hàng. Không gian nội thất quán lẩu nấm thiên nhiên là điều đầu tiên mà khách hàng sẽ chú ý đến khi họ đặt chân vào nhà hàng.

Ấn tượng đầu tiên này sẽ quyết định cách mà họ cảm nhận về thương hiệu của nhà hàng, chất lượng phục vụ và đồ ăn mà họ mong chờ, lượng thời gian họ sẽ lưu lại và liệu họ có quay lại với nhà hàng của bạn hay không? Vì vậy, tầm quan trọng của setup, thiết kế nhà hàng không thể được đánh giá thấp.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

• Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên rất quan trọng đối với chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu. Cách một nhà hàng tác động động đến khái niệm, cảm nhận và cảm xúc của khách hàng dẫn đến quyết định: nhà hàng của bạn có đủ hấp dẫn để quay trở lại.

• Một không gian nội thất quá tồi tàn, tẻ nhạt hoặc quá sặc sỡ sẽ tạo ra những ấn tượng tiêu cực đối với khách hàng và làm cho khách hàng rời đi ngay cả khi họ chưa ăn bất cứ món ăn nào. Một ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên lý tưởng nhất đó là luôn có ánh sáng tự nhiên, đảm bảo mọi vị trí trong nhà hàng luôn thoải mái, tiện lợi và khách hàng sẵn sàng đăng những bức ảnh của nhà hàng lên các mạng xã hội.

• Trong thời đại bùng nổ của mạng xã hội, internet, thiết kế quán lẩu nấm thiên nhiên là người bán hàng thầm lặng của bạn. Mọi người đều muốn chia sẻ lên mạng xã hội về những nơi họ đến và nếu nhà hàng của bạn đủ đẹp, hấp dẫn và có sức hút, khách hàng sẽ tự đăng lên mạng xã hội và tạo ra một nguồn dữ liệu khách vô cùng tuyệt vời cho công việc kinh doanh lẩu nấm thiên nhiên.

• Thiết kế nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên như một phương tiện marketing. Bạn có thể sử dụng nó để tiếp thị dịch vụ, món ăn đến khách hàng mục tiêu. Nếu bạn đang sở hữu một không gian nội thất quán lẩu độc đáo, hãy công khai nó với cộng đồng. Mọi người luôn yêu thích được là một phần của cái gì đó độc đáo và họ sẽ kéo đến nhà hàng của bạn.

• Quan trọng nhất đối với việc thiết kế nhà hàng lẩu nấm đó là nó phải tác động đến tâm lý khách hàng. Điều này có thể giúp khách hàng tăng tần xuất đặt bàn, gọi nhiều đồ ăn, đồ uống hơn…tất cả đều phụ thuộc vào việc tìm kiếm một ý tưởng đủ tốt cho thiết kế quán lẩu nấm thiên nhiên.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

NÊN ÁP DỤNG PHONG CÁCH NỘI THẤT NÀO CHO QUÁN LẨU NẤM?

Trong quá trình setup, thiết kế, mở nhà hàng lẩu nấm, điều quan trọng là phải tìm ra được phong cách nội thất phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, mô hình, cũng như mức ngân sách đầu tư, chi phí mở quán lẩu nấm thiên nhiên.

Phong cách sang trọng, lịch sự, nhã nhặn và ấm cúng thường được lựa chọn cho không gian nội thất. Ánh sáng nên có sự kết hợp giữa các tông màu ấm, trắng kết hợp với những điểm nhấn bằng cách sử dụng đèn rọi, đèn chiếu sáng cho từng bàn hoặc từng khu vực.

Một trong những nhược điểm mà nhiều chủ nhà hàng thường mắc phải khi yêu cầu đội ngũ thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nấm bố trí quá nhiều bàn ghế, cố gắng tận dụng diện tích nhằm tăng công suất phục vụ tuy nhiên điều này thực sự không nên. Đối tượng khách hàng thường là những người có khả năng chi trả cho một bữa ăn chất lượng, và có mong muốn tận hưởng đồ ăn trông một không gian thoải mái, thoáng đãng và rộng rãi.

Đảm bảo mọi khách hàng luôn cảm thấy thoải mái nhất có thể mỗi khi đến với nhà hàng sẽ mang lại cho khách hàng khoảng thời gian thưởng thức món ăn trong một tâm trạng thư thái, thư giãn nhất sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và sẽ quay lại với nhà hàng. Trong kinh doanh, chủ nhà hàng luôn nhớ: 80% doanh thu đến từ 20% khách hàng thân thiết.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

Hiện nay, các nhà hàng lẩu nấm tại Hà Nội, thường đi theo một số phong cách nội thất nhất định như phong cách truyền thống Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong, Việt Nam. Gần như không có một phong cách duy nhất mà sẽ là sự kết hợp hài hòa của các trường phái, phong cách với nhau kết hợp với những yếu tố văn hóa, lịch sử, hội họa nhằm tạo nên một phong cách độc đáo và riêng biệt cho không gian nội thất quán lẩu nấm thiên nhiên.

Điều quan trọng là phải tìm được một đội ngũ chuyên gia setup nhà hàng, thiết kế nhà hàng có tính chuyên nghiệp và phải thật sự am hiểu ngành kinh doanh F&B, am hiểu công năng, tính năng trong thiết kế nhà hàng để có thể tạo ra không gian vừa đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng, vừa đảm bảo cho sự tiện lợi cho nhân viên phục vụ.

Một trong những điều cần quan tâm đó là hệ thống thông gió, hệ thống điều hòa, hút mùi cần phải được bố trí, tính toán một cách khoa học và đầu tư đúng múc trong danh mục các chi phí mở nhà hàng lẩu nấm nhằm đảm bảo khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất mỗi khi đến với nhà hàng.

CHI PHÍ THIẾT KẾ QUÁN LẨU NẤM THIÊN NHIÊN

Trong ngành thiết kế nội thất, hạng mục thiết kế nội thất nhà hàng, quán bar, quán café là một trong những hạng mục phức tạp, khó và thường cần nhiều thời gian. Để đảm bảo chủ nhà hàng có một phong cách thiết kế tốt nhất, phù hợp nhất, chủ nhà hàng nên dành cho đội ngũ thiết kế thời gian để đảm bảo chất lượng thiết kế.

Chi phí thiết kế nhà hàng lẩu nấm không phải là quá lớn. Giá thành thiết kế nội thất thường giao động từ 120.000 đến 250.000 / mét vuông diện tích. Để có hiệu quả tốt nhất đối với hạng mục này, khi mở nhà hàng, chu quán nên thuê dịch vụ setup, thiết kế nhà hàng trọn gói vì khi đó đội ngũ chuyên gia F&B sẽ kết hợp với kiến trúc sư sẽ tạo nên sự đồng nhất từ ý tưởng cho đến phong cách.

Thuê đội ngũ setup, thiết kế quán lẩu chuyên nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tiến độ công việc trong khi chủ quán không cần tốn quá nhiều thời gian vào việc theo dõi, giám sát tiến độ hay chất lượng công việc vì mọi hạng mục sẽ được đảm bảo theo thỏa thuận, hợp đồng và các chính sách bảo hành của đơn vị thiết kế, thi công nội thất.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

MỘT SỐ PHONG CÁCH QUÁN LẨU NẤM THÀNH CÔNG

1. Nhà hàng lẩu nấm Osaka

Nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên Osaka là một trong những thương hiệu lẩu nấm khá thành công. Cơ sở kinh doanh tại khu đô thị Ecopark. Được thiết kế theo phong cách truyền thống của Nhật Bản. Cách bố trí không gian hợp lý, phong cách sang trọng, lịch lãm, thoải mái và khá rộng rãi. Giá thành cho mỗi suất lẩu nấm không quá lớn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài lẩu nấm, nhà hàng Osaka cũng phục vụ thêm các món ăn khác chế biến từ nấm và các loại thịt.

2. Lẩu Nấm Ashima

Có thể nói, Ashima là thương hiệu lẩu nấm thiên nhiên uy tín trên thị trường, đặc biệt là đối với những đối tượng khách hàng yêu thích ẩm thực bổ dưỡng với những món ăn được chế biến từ các loại nấm. Nhà hàng lẩu nấm Ashima được thiết kế theo phong cách Á Đông, kết hợp với những nét kiến trúc truyền thống, không gian ấm cúng, sang trọng và tạo ra cảm giác thân thiện cho khách hàng. Thương hiệu lẩu nấm Ashima định vị phân khúc khách hàng cao cấp, phục vụ thực khách tới hơn 30 loại nấm đều được nhập khẩu, bảo quản tốt, nấm luôn tươi ngon và các món ăn từ nấm đều được chế biến bởi những đầu bếp nổi tiếng.

3. Lẩu Nấm Gia Khánh

Thương hiệu lẩu nấm Gia Khánh cũng nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng, định vị phân khúc khách hàng đại chúng, giá thành hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Lẩu nấm Gia Khánh cũng mang đến cho khách hàng thực đơn đa dạng với nhiều sự lựa chọn. Đây là một thương hiệu lẩu nấm khá thành công mặc dù về thiết kế nội thất, lẩu nấm Gia Khánh không có gì quá đặc biệt, thiết kế và trang trí khá đơn giản tuy nhiên, hướng tới việc phục vụ khách hàng đại chúng, giá thành món ăn bình dân, khách hàng không có yêu cầu cao nên những gì mà lẩu nấm Gia Khánh đang đạt được cũng là một điều dễ hiểu.

4. Lẩu Nấm Tràng An

Thương hiệu lẩu nấm Tràng An cũng là một trong nhiều sự lựa chọn của khách hàng. Cũng hướng tới đối tượng khách hàng phổ thông, giá thành các món ăn cũng không quá cao, thực đơn cũng có phần tương đồng với thương hiệu nấm Gia Khánh. Tuy nhiên, không gian nhà hàng lẩu nấm Tràng An được thiết kế chuyên nghiệp hơn với phong cách Nhật Bản kết hợp với một số đường nét kiến trúc truyền thống. Xét về tổng thể, phong cách thiết kế cũng không có gì đặc biệt, đạt mức độ hài lòng đối với đối tượng khách hàng phổ thông.

thiết kế nhà hàng lẩu nấm

Không chỉ đối với quán lẩu nấm thiên nhiên mà trong ngành kinh doanh F&B, để có được thành công, đứng vững trong thị trường, có cơ hội tăng trường cần đầu tư đúng mức và cân đối chi phí thiết kế nội thất nhà hàng một cách hợp lý. Chủ nhà hàng cần phải hiểu rõ, để thành công, cần phải có sự độc đáo và khác biệt, tạo lợi thế cạnh tranh và vượt lên đối thủ.

Để đảm bảo mọi hạng mục công việc được triển khai, cần phải có một đội ngũ chuyên gia setup, thiết kế nhà hàng đủ chuyên nghiệp và thực sự am hiểu, có kiến thức sâu rộng trong ngành F&B. Chủ nhà hàng cần luôn phải hiểu rõ triết lý: TIÊU TIỀN ĐỂ KIẾM TIỀN nhưng hãy biết tiêu tiền một cách thông minh.

Đặt toàn bộ công việc kinh doanh vào tay đội ngũ tư vấn thiếu kinh nghiệm đồng nghĩa với việc đặt dấu chấm hết cho công việc kinh doanh nhà hàng lẩu nấm khi nó chưa thực sự bắt đầu.

Quý khách có ý định mở nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên, hãy để đội ngũ chuyên gia Setup, thiết kế nhà hàng Nest Home mang đến cho Quý khách những ý tưởng, phong cách quán lẩu nấm lý tưởng nhất, phù hợp với yêu cầu của Quý khách.

thiết kế nhà hàng

NEST HOME TƯ VẤN SETUP / THIẾT KẾ NHÀ HÀNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

 

 

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay