Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Công Nghiệp Độc Đáo

thiết kế quán cafe

Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Công Nghiệp Độc Đáo

Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Công Nghiệp

NESTHOME.VN – Thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp luôn tạo ra sự độc đáo và khác biệt. Với những đặc điểm mang tính đặc thù, linh hoạt và nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho các kiến trúc sư thiết kế nội thất quán cafe phong cách công nghiệp. Không chỉ phù hợp với mô hình quán và phê mong muốn có sự cá tính, mạnh mẽ, độc đáo, phong cách nội thất công nghiệp cũng có thể phù hợp với các mô hình quán cafe sang trọng, lịch lãm. Đặc biệt, đối với những kiến trúc sư thiết kế quán café, phong cách nội thất công nghiệp mang đến sự đa dạng, phong phú đối với hạng mục deco và trang trí nội thất. Dưới sự sáng tạo, linh hoạt, phong cách nội thất công nghiệp luôn mang đến những không gian vô cùng độc đáo, ấn tượng, mang lại những trải nghiệm lý thú cho khách hàng.

thiết kế quán cafe

THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP

Phong cách nội thất công nghiệp trở nên phổ biến đối với nhiều loại hình nội thất. Đặc biệt, các mô hình nhà hàng, quán cafe hiện đại đều có thể áp dụng phong cách nội thất này. Lấy cảm hứng từ những khu nhà xưởng sản xuất công nghiệp, với những đường nét kiến trúc đơn giản, gồ ghề, mạnh mẽ, các kiến trúc sư đã sáng tạo nên những không gian nội thất thực sự độc đáo và ấn tượng.

Hiện tại, thiết kế quán cafe phong cách nội thất công nghiệp đang dần trở thành một xu thế và được áp dụng khá rộng rãi. Không chỉ đối với các thành phố phát triển, hiện đại, nội thất quán cafe phong cách công nghiệp có thể được áp dụng ở bất cứ đâu. Sự đơn giản, cá tính, độc đáo, cảm giác mạnh mẽ luông tạo ra những cảm xúc đặc biệt cho khách hàng.

chuyên gia setup nhà hàng

Với những mô hình quán cà phê hướng tới sự trẻ trung, năng động, cá tính, thiết kế quán quán cafe phong cách nội thất công nghiệp luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Do những đặc điểm mang tính đặc trưng của phong cách này, các kiến trúc sư có nhiều chất liệu, tư liệu để sáng tạo, trang trí, deco nhằm tạo ra một bầu không khí đủ cá tính và độc đáo mang lại lợi thế trong kinh doanh.

Đặc biệt, số lượng quán cà phê ngày càng nhiều; nhiều đô thị, thành phố hiện đại và phát triển hình thành nên những “PHỐ CÀ PHÊ” tập trung số lượng lớn các quán cà phê. Để tạo ra lợi thế cạnh tranh, đòi hỏi phải có sự khác biệt. Sự khác biệt này không chỉ đến từ đồ uống, phong cách phục vụ mà không gian nội thất quán cafe là một yếu tố thực sự quan trọng. Để tạo ra sự khác biệt cho không gian nội thất, các kiến trúc sư thiết kế quán cafe sẽ ưu tiên lựa chọn phong cách nội thất công nghiệp.

thiết kế quán cafe

Không chỉ đối với các kiến trúc sư, các chuyên gia setup quán cafe cũng thường lựa chọn phong cách nội thất công nghiệp để tư vấn cho chủ đầu tư, xây dựng ý tưởng trước khi tiến hành kiến tạo mô hình quán cà phê sao cho đủ hấp dẫn đối với khách hàng nhằm tạo ra lợi thế trong kinh doanh quán cà phê.

Không chỉ đối với những mô hình hướng tới sự trẻ trung, cá tính; các mô hình quán cafe hướng tới sự sang trọng, thoải mái và lịch lãm cũng có thể sử dụng phong cách nội thất độc đáo này. Thiết kế nội thất quán cafe phong cách nội thất công nghiệp sang trọng và độc đáo cũng là điều hoàn toàn có thể thực hiện được nhờ sự sáng tạo trong deco trang trí hay kết hợp với phong cách nội thất hiện đại. Tuy nhiên, để kiến tạo bên một bầu không khí vừa sang trọng, vừa độc đáo, đòi hỏi tỉ lệ các phong cách nội thất phải được tính toán một cách khoa học nhất nhằm làm nổi bật nét cá tính độc đáo và riêng biệt cho mỗi một mô hình quán cà phê.

thiết kế quán cafe

THIẾT KẾ CÔNG NĂNG CHO QUÁN CAFE PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP

Trong thiết kế quán cafe phong cách nội thất công nghiệp, thiết kế và tính toán công năng cho quán cà phê luôn là một hạng mục khó. Để có một không gian đủ hấp dẫn, cá tính trong khi vẫn đảm bảo công năng / tính năng sử dụng và sự tiện lợi cho khách hàng / nhân viên phục vụ, thiết kế công năng quán cà phê phải được thực hiện bởi những chuyên gia setup quán cafe, thiết kế quán cafe có kinh nghiệm và am hiểu về ngành dịch vụ F&B.

Không gian quán cafe phong cách công nghiệp thường hướng tới sự rộng rãi, thoáng đãng với không gian mở, có cây xanh. Không gian phải được bố trí một cách khoa học. Đặc biệt, các lối đi dành cho khách hàng / nhân viên phục vụ phải được tính toán một cách chi tiết và khoa học nhằm tạo ra sự tiện lợi và thoải mái nhất.

thiết kế quán cafe

Việc phân bổ diện tích, bố trí các không gian cũng cần phải được thực hiện bởi những chuyên gia setup quán cà phê, thiết kế quán cà phê có kinh nghiệm vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và trải nghiệm của khách hàng. Ngoài ra, đối với các mô hình quán cafe phong cách công nghiệp, sự phong phú, sinh động là điều cần thiết. Mỗi một không gian cần có sự khác biệt trong khi vẫn phải đảm bảo sự đồng nhất và thống nhất cho tổng thể không gian, đảm bảo khách hàng có những cảm xúc tích cực trong một không gian duy nhất.

DECO TRANG TRÍ NỘI THẤT QUÁN CAFE PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP

Đối với các chuyên gia setup quán cafe, thiết kế quán cafe; phong cách trang trí nội thất, deco nội thất quán cà phê luôn là một yếu tố quan trọng hàng đầu vì điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, quyết định tới sự hoàn mỹ của cả một mô hình kinh doanh. Mặc dù trong phong cách nội thất công nghiệp, hạng mục trang trí, deco nội thất quán cafe nhìn có vẻ như đơn giản tuy nhiên điều này lại phức tạp hơn nhiều.

Với các mô hình khác, các phụ kiện, vật liệu, đồ dùng trang trí nội thất quán cafe thường có sẵn và vô cùng phong phú, có nhiều sự lựa chọn. Đối với mô hình quán quán cafe phong cách nội thất công nghiệp đòi hỏi các chuyên gia setup quán cafe, thiết kế quán cafe phải nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng. Các đồ dùng trong các nhà xưởng công nghiệp có thể được sử dụng làm phụ kiện deco tuy nhiên cần phải được lựa chọn một cách kỹ lưỡng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.

chuyên gia setup nhà hàng

Nhiều đồ dùng trang trí, phụ kiện deco nội thất quán cà phê phải được thiết kế riêng, sản xuất độc quyền cho hạng mục thi công nội thất quán cafe phong cách công nghiệp. Các phục kiện có thể được mô phỏng theo các thiết bị, đồ dùng, thậm chi hệ thống máy móc trong nhà xưởng. Tuy nhiên, các phụ kiện trang trí này phải được lựa chọn, tinh giản, biến đổi một cách linh hoạt nhất nhằm tạo ra sự khác biệt, tạo điểm nhấn cho không gian nội thất quán cà phê phong cách công nghiệp.

Hình ảnh, các tác phẩm nghệ thuật, hội họa cũng có thể được sử dụng trong trang trí nội thất quán cafe phong cách nội thất công nghiệp. Do phong cách công nghiệp thường hướng tới sự cá tính, thể hiện tinh thần mạnh mẽ, độc đáo và khác biệt; việc lựa chọn màu sắc, phong cách cần được thực hiện một cách cẩn thẩn nhằm đảm bảo những đặc điểm đặc trưng của phong cách nội thất công nghiệp.

Trong hạng mục thiết kế, thi công nội thất quán cafe phong cách công nghiệp, cây xanh cũng là một yếu tố không thể thiếu. Cây xanh có thể được bố trí theo nhiều cách: đặt ở các góc chết trong xây dựng, bố trí theo cách treo thả, deco tại các bàn, cửa sổ hay các lối đi.

thiết kế quán cafe

THIẾT KẾ ÁNH SÁNG CHO QUÁN CAFE PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP

Đối với ngành dịch vụ F&B nói chung và quán cà phê nói riêng, hệ thống ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất quán cafe phong cách công nghiệp do ánh sáng có ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, cảm xúc, trải nghiệm và mức độ hài lòng của khách hàng. Cũng như hạng mục deco, thiết kế ánh sáng cho quán cà phê phong cách công nghiệp cũng khá phức tạp và đòi hỏi phải được thực hiện bởi các chuyên gia setup quán cafe, thiết kế quán cafe có kinh nghiệm và am hiểu về tâm lý, tác động của ánh sáng đối với tâm lý khách hàng trong ngành F&B.

Hệ thống ánh sáng không đơn thuần chỉ là phục vụ mục đích chiếu sáng cho không gian mà còn mang ý nghĩa deco, trang trí và tạo điểm nhấn. Hệ thống đèn chiếu sáng bao gồm hai phần chính: chiếu sáng tổng thể, chiếu sáng deco. Cũng như phụ kiện trang trí, các loại đèn dùng trong không gian quán cà phê thường được lựa chọn cẩn thận về kiểu dáng, loại đèn, kích thước cũng như tông màu sáng. Để tạo ra sự độc đáo, các kiến trúc sư thiết kế quán cafe, setup quán cafe thường thiết kế riêng các loại chụp đèn, lồng đèn.

Để tạo ra sự độc đáo, các kiến trúc sư thiết kế nội thất quán cafe phong cách công nghiệp có thể sử dụng các đồ dùng, thiết bị sử dụng trong nhà xưởng công nghiệp hoặc có thể thiết kế riêng. Có thể sử dụng các vật liệu gỗ, thép để làm lồng đèn trang trí. Các lồng quạt, ống dẫn hơn nước, các thanh sắt, sợi xích đều có thể được sử dụng trong hệ thống đèn chiếu sáng cho không gian nội thất quán cafe phong cách công nghiệp.

thiết kế quán cafe

SỬ DỤNG VẬT LIỆU CHO QUÁN CAFE PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP

Đương nhiên, vật liệu thép, gỗ và đá là những vật liệu được ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ, cách sử dụng vật liệu phải được sử dụng một cách khoa học, sáng tạo nhằm đảm bảo sự tinh tế, tính thẩm mỹ cho không gian nội thất quán cà phê. Tỉ lệ các loại vật liệu cũng phải được tính toán một cách khoa học nhằm đảm bảo các yếu tố cơ bản nhất: đơn giản, độc đáo, ấm cúng và thân thiện. Để đảm bảo sự cần bằng về cảm xúc và trải nghiệm, cách sử dụng vật liệu, cách bố trí các loại vật liệu xen kẽ với nhau cũng cần phải được thực hiện một cách khoa học và chi tiết nhất có thể.

Trong mỗi một mô hình kinh doanh, chi phí mở quán cà phê luôn là yếu tố quan trọng đối với bất cứ chủ đầu tư nào. Với sự phát triển mạnh mẽ trong công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng thay thế, các chuyên gia setup quán cafe, thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp có thể lựa chọn các vật liệu thay thế nhằm tiết kiệm chi phí trong khi vẫn đảm bảo đạt được các yếu tố cần thiết trong quá trình thiết kế nội thất quán cafe phong cách công nghiệp.

Quý khách có nhu cầu thiết kế quán cafe, setup quán cafe, thi công nội thất quán cafe, tư vấn mở quán cafe; vui lòng LIÊN HỆ VỚI NEST HOME để được tư vấn chi tiết.

No Comments

Post a Comment

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay